Học cách nấu lẩu gà rượu nếp ngon quên sầu

Món lẩu gà khá quen thuộc nhưng nếu nấu công thức đặc biệt, là nấu chung với rượu nếp thì như thế nào. Đây là sự kết hợp khá hoàn hảo tạo nên hương vị đặc biệt. Thử ngay làm món lẩu gà rượu qua bài viết sau đây để cả nhà thay đổi vị

Bạn đang đọc: Học cách nấu lẩu gà rượu nếp ngon quên sầu

1. Nguyên liệu làm món lẩu gà rượu nếp

    1 tô cái và nước rượu nếp đã nấu
    2 kg gà ta
    50gr hành lá, 50g mùi tàu (ngò gai)
    2-3 củ hành tím
    50gr gừng
    1kg xương ống heo
    1 nửa kg bún tươi
    Các loại rau ăn kèm lẩu: Rau muống, rau cải thảo, rau ngải cứu….số lượng tùy thích
    Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt

Học cách nấu lẩu gà rượu nếp ngon quên sầu

2. Cách nấu lẩu gà rượu nếp

2.1. Bước 1:  Luộc xương heo và sơ chế gà

Đầu tiên, bạn rửa sạch xương ống heo, luộc qua 1 lần nước để ra tạp chất và rửa sạch lần nữa, rồi bỏ vào nồi hầm trong 1 tiếng rồi vớt xương ra lấy nước.

Tiếp đó, đem gà rửa thật sạch, xát muối, rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, cắt riêng phần cánh, ức, chân… hầm chung với nước xương ống làm nước lẩu.

Học cách nấu lẩu gà rượu nếp ngon quên sầu

2.2. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Cái rượu nếp đem rửa sạch rồi bạn chia làm hai, 1 phần dùng để ướp, còn lại bạn đem bỏ vào nồi hầm chung với xương luôn nhé.

Các nguyên liệu còn lại đem rửa sạch, đem gừng bóc vỏ băm nhuyễn, hành tím cũng bóc vỏ rồi đem nướng sơ, sau đó băm nhỏ.

Học cách nấu lẩu gà rượu nếp ngon quên sầu

2.3. Bước 3: Ướp thịt gà

Cho thịt gà vào tô, bạn ướp 1 phần cái rượu nếp ban đầu chừa ra và trộn đều.

Sau đó cho vào 1 cái nồi khác rộng hơn, cho thêm gia vị như sau 2 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, gừng băm nhỏ, 2 thìa bột ngọt, ướp trong 30 phút để cho ngấm gia vị nhé.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh xèo miền Trung thơm ngon, khiến bạn không thể cưỡng lại

Học cách nấu lẩu gà rượu nếp ngon quên sầu

2.4. Bước 4: Chiên gà

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp nướng cồn, cho thêm chút dầu ăn, bỏ hành tím vào phi thơm rồi cho gà đã ướp ngấm gia vị vào đảo đều cho săn thịt, việc này giúp thịt gà thấm vị và thơm hơn.

Sau đó tắt bếp, cho vào 1 cái nồi to để ăn lẩu hay nồi lẩu chuyên dụng.

Học cách nấu lẩu gà rượu nếp ngon quên sầu

2.5. Bước 5: Thành phẩm

Cuối cùng, bạn cho phần nước hầm xương ban đầu vào nồi thịt gà đã xào ban nảy.

Tiếp đó cho rau ngò, hành tím đập dập vào, đặt nồi trên bếp điện hay bếp ga mini với lửa vừa để giữ nhiệt, bạn cho thêm rau vào và bạn có thể dùng được rồi nhé.

Học cách nấu lẩu gà rượu nếp ngon quên sầu

3. Thưởng thức

Bạn bày rau nhúng ăn kèm ra, món này ăn chung với bún, vị nước dùng rất thơm, vị chua nồng và độ vừa phải khi sự hòa quyện của rượu nếp và thịt gà, món này thích hợp với không khí lạnh ăn sẽ ngon hơn.

Học cách nấu lẩu gà rượu nếp ngon quên sầu

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm lạp xưởng Lạng Sơn chuẩn vị, cả nhà tấm tắc khen ngon

Phía trên là Cách nấu lẩu gà rượu nếp không hề khó và đơn giản, mong chia sẻ trên quý bạn đọc có thêm công thức nấu món ăn ngon, chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *