Món lẩu gà khá quen thuộc nhưng nếu nấu công thức đặc biệt, là nấu chung với rượu nếp thì như thế nào. Đây là sự kết hợp khá hoàn hảo tạo nên hương vị đặc biệt. Thử ngay làm món lẩu gà rượu qua bài viết sau đây để cả nhà thay đổi vị
Bạn đang đọc: Học cách nấu lẩu gà rượu nếp ngon quên sầu
1. Nguyên liệu làm món lẩu gà rượu nếp
- 1 tô cái và nước rượu nếp đã nấu
2 kg gà ta
50gr hành lá, 50g mùi tàu (ngò gai)
2-3 củ hành tím
50gr gừng
1kg xương ống heo
1 nửa kg bún tươi
Các loại rau ăn kèm lẩu: Rau muống, rau cải thảo, rau ngải cứu….số lượng tùy thích
Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt
2. Cách nấu lẩu gà rượu nếp
2.1. Bước 1: Luộc xương heo và sơ chế gà
Đầu tiên, bạn rửa sạch xương ống heo, luộc qua 1 lần nước để ra tạp chất và rửa sạch lần nữa, rồi bỏ vào nồi hầm trong 1 tiếng rồi vớt xương ra lấy nước.
Tiếp đó, đem gà rửa thật sạch, xát muối, rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, cắt riêng phần cánh, ức, chân… hầm chung với nước xương ống làm nước lẩu.
2.2. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Cái rượu nếp đem rửa sạch rồi bạn chia làm hai, 1 phần dùng để ướp, còn lại bạn đem bỏ vào nồi hầm chung với xương luôn nhé.
Các nguyên liệu còn lại đem rửa sạch, đem gừng bóc vỏ băm nhuyễn, hành tím cũng bóc vỏ rồi đem nướng sơ, sau đó băm nhỏ.
2.3. Bước 3: Ướp thịt gà
Cho thịt gà vào tô, bạn ướp 1 phần cái rượu nếp ban đầu chừa ra và trộn đều.
Sau đó cho vào 1 cái nồi khác rộng hơn, cho thêm gia vị như sau 2 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, gừng băm nhỏ, 2 thìa bột ngọt, ướp trong 30 phút để cho ngấm gia vị nhé.
Tìm hiểu thêm: Cách làm trân châu Sting tưởng không ngon mà ngon không tưởng
2.4. Bước 4: Chiên gà
Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp nướng cồn, cho thêm chút dầu ăn, bỏ hành tím vào phi thơm rồi cho gà đã ướp ngấm gia vị vào đảo đều cho săn thịt, việc này giúp thịt gà thấm vị và thơm hơn.
Sau đó tắt bếp, cho vào 1 cái nồi to để ăn lẩu hay nồi lẩu chuyên dụng.
2.5. Bước 5: Thành phẩm
Cuối cùng, bạn cho phần nước hầm xương ban đầu vào nồi thịt gà đã xào ban nảy.
Tiếp đó cho rau ngò, hành tím đập dập vào, đặt nồi trên bếp điện hay bếp ga mini với lửa vừa để giữ nhiệt, bạn cho thêm rau vào và bạn có thể dùng được rồi nhé.
3. Thưởng thức
Bạn bày rau nhúng ăn kèm ra, món này ăn chung với bún, vị nước dùng rất thơm, vị chua nồng và độ vừa phải khi sự hòa quyện của rượu nếp và thịt gà, món này thích hợp với không khí lạnh ăn sẽ ngon hơn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu bò sa tế thơm ngon, chuẩn vị
Phía trên là Cách nấu lẩu gà rượu nếp không hề khó và đơn giản, mong chia sẻ trên quý bạn đọc có thêm công thức nấu món ăn ngon, chúc các bạn thành công.