Thịt gà là loại thịt rất giàu dinh dưỡng, với nguyên liệu là thịt gà bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng bạn cách làm món cánh gà chiên nước mía thơm ngon mà vô cùng đơn giản. Hãy trổ tài vào bếp để thực hiện món ăn này nhé!
Bạn đang đọc: Học ngay cách làm cánh gà chiên nước mía thơm ngon độc lạ vô cùng hấp dẫn
1. Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mía
- 100ml nước mía
- 400gr cánh gà
- 4 tép tỏi
- 1 đoạn mía khoảng 30 cm
- 1 củ hành tím
- 1 trái ớt
- Muối, rượu trắng, màu dầu điều
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm cánh gà chiên nước mía
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cánh gà bạn đem bỏ vào chậu sau đó thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê rượu dùng tay bóp khoảng 2-3 phút để loại bỏ mùi hôi của cánh gà, sau đó rửa lại cánh gà với nước sạch. Đem cánh gà chặt thành miếng vừa ăn.
Đoạn mía bạn đem róc bỏ vỏ sau đó chặt thành khúc dài khoảng 2cm. Hành, tỏi, ớt bạn đem bằm nhuyễn.
2.2. Bước 2: Ướp cánh gà
Bạn bỏ cánh gà vào tô sau đó thêm các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 12 muỗng cà phê bột ngọt, 12 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng canh (30ml) nước mía sau đó trộn đều và ướp cánh gà trong khoảng 30 phút để phần cánh gà thấm gia vị.
2.3. Bước 3: Pha nước sốt
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá chép chưng tương hột bún tàu thơm ngon và đậm đà
Bạn cho phần nước mía còn lại vào trong chén sau đó thêm vào 12 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 12 muỗng cà phê bột ngọt sau đó dùng muỗng khuấy đều và để đó.
2.4. Bước 4: Chiên cánh gà
Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho dầu ăn vào đun sôi sau đó cho phần cánh gà đã ướp trước đó vào chiên. Chiên trên lửa vừa cho cánh gà chín vàng đều các mặt thì bạn lấy cánh gà ra ngoài để ráo dầu.
2.5. Bước 5: Sốt cánh gà với nước mía
Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho vào chảo 1 muỗng cà phê màu dầu điều sau đó bỏ tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Tiếp đến bạn đổ phần nước sốt đã pha vào chảo, thêm vào phần ớt bằm nhuyễn, gà đã chiên rồi đảo đều tay.
Bạn nấu gà trên lửa nhỏ để cánh gà thấm đều gia vị, lúc này bạn cũng cho phần khúc mía đã cắt trước đó vào. Bạn nấu trong khoảng 10-15 phút là cánh gà mềm ngon và nước mía cũng đã cạn, bạn tắt bếp và trình bày cánh gà ra đĩa.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm lươn nướng Nhật Bản thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng Nhật
Món cánh gà chiên nước mía ăn chung với cơm nóng đảm bảo ngon tuyệt luôn nhé! Cánh gà chín vàng hấp dẫn, phần da bên ngoài vàng giòn, thịt gà mềm, có vị ngọt thanh của nước mía, thơm mùi tỏi và hành phi.
Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chế biến được món cánh gà chiên nước mía ngon chuẩn vị. Hãy lưu lại bài viết để có thêm kinh nghiệm nấu món ăn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé!