Sầu riêng có thể ăn tươi nhưng cũng có thể nướng lên để ăn! Đặc biệt, người Thái thường mang sầu riêng nướng trên lửa để làm tăng mùi thơm của loại quả này. Các bạn có thể nướng sầu riêng theo hai cách mà Thu Hà sẽ chỉ ra dưới đây.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn 5 cách làm sầu riêng nướng thơm ngon, dễ làm
1. Nướng sầu riêng trên bếp lửa
Bước 1: Nếu có bếp than, bạn cần chuẩn bị thêm một cái vỉ nướng.
Bước 2: Đặt nguyên trái sầu riêng (nhớ là không được tách vỏ nhé) lên vỉ rồi nướng với lửa lớn.
Bước 3: Bạn nướng cho tới khi phần đuôi của trái sầu riêng nở bung ra. Đợi thêm 5 10 phút nữa là được. Lúc này, vỏ sầu riêng chuyển sang màu đen, bạn chỉ cần cẩn thận tách từng múi sầu riêng ra khỏi trái, hoặc dùng muỗng múc từng miếng và thưởng thức nhé!
2. Nướng sầu riêng bằng lò nướng
Trường hợp bạn không có bếp than, có thể nướng sầu riêng bằng lò nướng cũng được nhé!
Bước 1: Tách múi sầu riêng ra khỏi vỏ
Bước 2: Bạn cho từng múi sầu riêng vào đĩa có bọc lớp giấy bạc
Bước 3: Cho vào lò nướng (nhiệt độ chừng 120 180 độ). Bạn chỉ cần nướng trong vòng 8 10 phút là có được món sầu riêng nướng thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy.
3. Cách nướng sầu riêng bằng lò vi sóng
Với cách làm thì chỉ cần có lò vi sống là bạn đã có ngay món sầu riêng thơm nứt mũi rồi đấy!
Bước 1: Đầu tiên bạn tách vỏ sầu riêng rồi cho từng múi sầu riêng lên khay hoặc vào đĩa.
Bước 2: Cho vào lò vi sóng quay trong nửa phút. Sau đó bạn lấy ra và dùng đũa để xem mềm không. Nếu nó chưa đủ mềm thì bạn cho vào quay tiếp khoảng 30 giây nữa.
4. Cách nướng sầu riêng bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Tương tự như cách nướng bằng lò nướng thì bạn cần tách vỏ để lấy múi sầu riêng. Sau đó cho múi sầu riêng vào giấy bạc.
Bước 2: Cho vào nồi chiên không dầu. Sau đó bạn điều chỉnh 180 độ và thời gian là 20 phút. Sau 20 phút lấy ra thì bạn hoàn thành cách nướng sầu riêng bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn rồi.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nước mắm tại nhà không lo hóa chất
5. Cách nướng sầu riêng sượng
Sầu riêng chưa chín có nướng được không? Thì câu trả lời là có nếu bạn áp dụng theo cách sau cách sau đây.
Bước 1: Bạn cần tách thành các miếng sầu riêng rồi vào nồi chiên không dầu.
Bước 2: Sau đó chỉnh nhiệt độ lò 180 độ và nướng trong 15 phút sẽ giúp sầu riêng chín mềm bên trong.
Sau 15 phút, thành phẩm là những múi sầu riêng có mặt ngoài hơi sém vàng, vô cùng thơm ngon.
6. Những lưu ý khi ăn sầu riêng
>>>>>Xem thêm: Mâm cơm đơn giản của cô nàng sinh viên chưa đến 10k vẫn đầy đủ dinh dưỡng
Bạn có thể ăn sầu riêng chín, sầu riêng nướng, kem sầu riêng hoặc các món ăn khác được làm từ sầu riêng nhưng cần lưu ý những điều sau:
- Sầu riêng chứa hàm lượng đường cao, có tính nóng nên không được ăn nhiều sẽ dẫn tới tình trạng rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, gây nóng trong người, nổi mụn, nhiệt miệng.
Với phụ nữ mang thai, người cao huyết áp hay bệnh nhân bị tiểu đường không nên ăn nhiều, dễ gây ra tình trạng khó ngủ, táo bón, nước tiểu vàng, tim đập nhanh, xuất huyết, thậm chí đột quỵ.
Không được kết hợp sầu riêng với các gia vị cay, nóng như ớt, tỏi sẽ khiến trong người luôn cảm thấy khó chịu.
Cần biết cách chọn sầu riêng ngon để giúp cho món ăn thêm ngon thêm hấp dẫn.
Bạn có nhiều cách để ăn sầu riêng, nhưng có lẽ ít người biết đến mùi vị đặc trưng của sầu riêng nướng. Biết được cách nướng sầu riêng mà chúng tôi nêu trên, bạn hãy làm thử ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!