Hướng dẫn các bước tẩy trang đúng cách cho người mới bắt đầu

0
20

Chọn đúng loại nước tẩy trang

Nước tẩy trang hiện nay có nhiều loại nhưng chủ yếu là dạng nước và dạng dầu. Tùy vào loại da mà lựa chọn loại nước tẩy trang cho phù hợp.

Thông thường, với những người có làn da dầu hoặc hỗn hợp, nên chọn nước tẩy trang dạng bọt, có gốc dầu. Theo nguyên tắc dầu hòa tan dầu, chúng sẽ lấy đi lớp trang điểm một cách triệt để cùng với bã nhờn, dầu thừa da mặt tiết ra.

Tẩy trang là bước quan trọng trong chu trình dưỡng da. Ảnh: Xinhua

Tẩy trang là bước quan trọng trong chu trình dưỡng da. Ảnh: Xinhua

Với làn da khô, bạn có thể chọn những sản phẩm dạng sữa, kem, sáp,… vì chúng đậm đặc hơn sẽ cho kết quả làm sạch tốt hơn. Bên cạnh đó, loại tẩy trang dạng này sẽ cung cấp thêm độ ẩm cần thiết cho da, tránh tình trạng sạch kin kít, kích ứng.

Còn làn da nhạy cảm, có nhiều loại nước tẩy trang dành riêng cho loại da này, vì da nhạy cảm dễ kích ứng hơn bình thường.

Các bước tẩy trang đúng cách

Bước 1: Tẩy trang mắt và môi trước, đây là hai vùng nhạy cảm nhất trên mặt và bạn nên dùng loại nước tẩy trang chuyên dụng. Cũng có thể sử dụng nước tẩy trang cho cả mặt nhưng phải đảm bảo sẽ không gây kích ứng cho mắt, môi.

Thấm nước tẩy trang ra bông một lượng vừa đủ rồi lau nhẹ nhàng, nếu vùng có trang điểm, bạn nên để bông trên mắt, môi khoảng từ 3-4s để lớp trang điểm được lấy đi dễ dàng hơn.

Bước 2: Nếu khóe mắt dùng kẻ mắt lâu trôi, bạn nên dùng tăm bông thấm bông tẩy trang và lau nhẹ để loại bỏ chúng. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu không trang điểm.

Bước 3: Bắt đầu tẩy trang da mặt, sử dụng bông tẩy trang lau dọc từ trên xuống dưới, từ trái sang phải cho đến khi sạch. Bạn nên lau kỹ các phần như sống mũi, vùng chữ T, cằm vì những vị trí này da mặt đổ nhiều dầu hơn bình thường.

Một số lưu ý nhỏ:

Chọn đúng nước tẩy trang phù hợp với da mặt.

Luôn tẩy trang dù bạn không trang điểm, chỉ bôi kem chống nắng.

Rửa mặt sau bước tẩy trang để có làn da sạch sẽ nhất.

LEAVE A REPLY