Bắp xào bơ trứng là món ăn khá dễ thực hiện. Hôm nay Thu Hà sẽ hướng dẫn cách làm bắp xào bơ trứng thơm ngon, béo ngậy nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm bắp xào bơ trứng thơm ngon, béo ngậy
1. Nguyên liệu làm món bắp xào bơ trứng
- 1 trái bắp Mỹ
1 muỗng canh bơ lạt
3 quả trứng cút
Ruốc khô, chà bông
Hành lá
Tương ớt, mayonnaise
Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường
2. Các bước làm món bắp xào bơ trứng
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn hãy bóc vỏ bắp và rửa sạch. Sau đó dùng dao gọt hạt bắp ra để không bị dính phần cùi bắp. Tiếp theo cắt nhỏ hành lá.
2.2. Bước 2: Xào bắp
Bạn chuẩn bị một cái chảo, đợi chảo nóng rồi cho vào 1 – 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho bắp vào xào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 14 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi xào đều tay để hạt bắp thấm đều gia vị.
Tìm hiểu thêm: Tổng hợp các món ngon từ cá hường đổi vị bữa cơm gia đình
Sau khoảng 5 – 7 phút xào thì hạt bắp vừa chín tới thì bạn cho ruốc khô vào rồi xào lên khoảng 1 phút, tiếp theo cho hành lá vào tùy thích, 3 quả trứng cút. Bạn tiếp tục xào cho trứng chín rồi cho chà bông vào.
2.3. Bước 3: Thành phẩm
Cuối cùng món bắp xào bơ trứng đã hoàn thành với màu vàng đẹp mắt, hạt bắp chín mềm và thơm phức khiến bạn muốn ăn ngay lặp tức.
3. Thưởng thức
Bắp xào vừa chín tới, thấm đều gia vị, hạt bắp ngọt thơm ăn kèm với ruốc, chà bông khiến bạn ăn mãi không thôi. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt, mayonnaise tùy theo ý thích nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm cà tím kho tiêu đơn giản, nhanh gọn dễ dàng
Như vậy Thu Hà đã hướng dẫn cách làm bắp xào bơ trứng thơm ngon, béo ngậy. Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể thực hiện thành công món ăn này nhé!