Đuông dừa nước mắm là món ăn đặc sản, cực thơm ngon ở xứ dừa bởi thực phẩm này giàu chất dinh dưỡng như protein, vi khoáng, canxi,… Cùng Thu Hà khám phá cách làm đuông dừa nước mắm tại nhà, ngon khó cưỡng nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm đuông dừa nước mắm tại nhà, ngon khó cưỡng
1. Nguyên liệu làm đuông dừa nước mắm
- 50gr đuông dừa
- 100ml rượu trắng
- Nước cốt me
- Lá chanh thái nhuyễn, sả cắt lát, ớt cắt lát
- Gia vị: Nước mắm, đường
2. Cách làm đuông dừa nước mắm
2.1. Bước 1: Sơ chế đuông dừa
Đuông dừa sau khi mua về, rửa sạch, rồi bạn ngâm đuông dừa với 100ml rượu trắng khoảng 2 phút. Sau đó, bạn vớt đuông dừa ra.
2.2. Bước 2: Làm hỗn hợp nước mắm
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm món bánh tráng sa tế Long An mềm mịn và kích thích vị giác
Bạn cho vào chén: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt me, 1/2 muỗng cà phê lá chanh thái nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê ớt lát mỏng, 1/2 muỗng cà phê sả thái lát, khuấy đều.
2.3. Bước 3: Hoàn thành
Sau khi làm hỗn hợp nước mắm xong, bạn thả đuông dừa vào là có thể thưởng thức.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm cá úc kho lạt đổi vị cho bữa ăn cuối tuần
Đuông dừa nước mắm là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà cách làm cực đơn giản. Bạn có thể cảm nhận vị bùi béo từ đuông dừa cùng với vị chua ngọt, đậm đà từ hỗn hợp nước mắm. Nếu bạn thích những món mới lạ thì đây sẽ là lựa chọn không tồi đấy!
Bài viết trên là chi tiết cách làm đuông dừa nước mắm tại nhà, ngon khó cưỡng mà Thu Hà đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món đuông dừa nước mắm thành công.