Hướng dẫn chi tiết cách làm món khô cá lù đù chưng thịt ba rọi cực ngon cơm

Hướng dẫn chi tiết cách làm món khô cá lù đù chưng thịt ba rọi cực ngon cơm

Khô cá lù đù kết hợp với thịt ba rọi chưng cách thủy chắc chắn sẽ là một món hấp dẫn và hao cơm lắm đây. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn chi tiết cách làm món khô cá lù đù chưng thịt ba rọi cực ngon cơm

1. Nguyên liệu làm món khô cá lù đù chưng thịt ba rọi

Hướng dẫn chi tiết cách làm món khô cá lù đù chưng thịt ba rọi cực ngon cơm

  • 100g khô cá lù đù
  • 100g thịt ba rọi
  • Hành tím, ớt xanh, tiêu xanh
  • Dầu màu điều, dầu hành phi
  • Gia vị: Đường, bột ngọt

2. Cách làm món khô cá lù đù chưng thịt ba rọi

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hướng dẫn chi tiết cách làm món khô cá lù đù chưng thịt ba rọi cực ngon cơm

Khô cá lù đù sau khi mua về bạn cắt làm đôi, thịt ba rọi rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Hành tím bạn bóc vỏ cắt lát, ớt bỏ cuống cắt khoanh hoặc để nguyên trái đều được. Tiêu xanh bạn tước ra lấy hạt.

2.2. Bước 2: Ướp khô cá lù đù chưng thịt ba rọi

Hướng dẫn chi tiết cách làm món khô cá lù đù chưng thịt ba rọi cực ngon cơm

Bạn cho khô cá lù đù và thịt ba chỉ đã sơ chế vào thau, tiếp tục cho hành tím, ớt xanh, tiêu xanh vào ướp với 13 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hành phi rồi trộn đều hỗn hợp lên. Sau đó cho thêm 1 muỗng canh dầu màu đều giúp món ăn sau khi chế biến có màu đẹp mắt hơn.

Sau khi đã ướp xong bạn cho tất cả các nguyên liệu vào niêu đất.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm sữa đặc tại nhà chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản, bạn đã thử chưa?

Hướng dẫn chi tiết cách làm món khô cá lù đù chưng thịt ba rọi cực ngon cơm

2.3. Bước 3: Chưng cách thủy khô cá lù đù thịt ba rọi

Hướng dẫn chi tiết cách làm món khô cá lù đù chưng thịt ba rọi cực ngon cơm

Bạn chuẩn bị sẵn nồi nước để chưng cách thủy. Chưng trong 1 giờ ở lửa riu riu, khô cá lù đù và thịt ba rọi sau khi chín sẽ ngả sang màu vàng và dậy mùi thơm. Cuối cùng bạn bạn tắt bếp cho niêu đất ra ngoài và thưởng thức nhé.

3. Thành phẩm

Hướng dẫn chi tiết cách làm món khô cá lù đù chưng thịt ba rọi cực ngon cơm

>>>>>Xem thêm: Cách làm mắm tép chua Huế, cay ngon chuẩn vị

Món khô cá lù đù chưng thịt ba rọi sau khi chế biến có màu sắc bắt mắt, hương vị hấp dẫn. Thịt ba rọi thấm đậm gia vị, khô cá lù đù thì mằn mặn ăn cùng với cơm trắng chắc chắn sẽ là một món rất phù hợp để giữ ấm cơ thể vào những ngày đông giá lạnh đấy.

Trên đây là cách làm món khô cá lù đù chưng thịt ba rọi cực ngon cơm mà Thu Hà tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *