Hướng dẫn làm bánh khoai mỡ không dầu bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn làm bánh khoai mỡ không dầu bằng nồi chiên không dầu

Khoai mỡ là thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình, ghi điểm với độ dẻo và bổ dưỡng nên loại nguyên liệu này được nhiều người ưa thích. Vào bếp cùng Thu Hà làm món bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu cực dễ cho cả gia đình thường thức.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm bánh khoai mỡ không dầu bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ chiên

  • 300g khoai mỡ
  • 100g bột nếp
  • 140g bột năng
  • 40ml sữa tươi
  • 60ml sữa đặc
  • 40g đường trắng
  • 25ml dầu ăn hoặc 25g bơ lạt

Hướng dẫn làm bánh khoai mỡ không dầu bằng nồi chiên không dầu

2. Cách làm món bánh khoai mỡ chiên

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hướng dẫn làm bánh khoai mỡ không dầu bằng nồi chiên không dầu

Đầu tiên, bạn gọt vỏ bên ngoài khoai mỡ và rửa sạch với nước, sau đó cắt thành khối cho lên dĩa. Bắc lên bếp nồi hấp một lượng nước vừa đủ, cho dĩa khoai mỡ cắt khối vào hấp trong 20 phút.

2.2. Bước 2: Trộn bột khoai mỡ

Sau 20 phút, khi khoai mỡ đã chín mềm thì bạn lấy ra khỏi dĩa và cho ra thau. Dùng nĩa nghiền nát khoai và cho vào 100g bột nếp, 140g bột năng, 40ml sữa tươi, 60ml sữa đặc, 40g đường trắng và trộn đều hỗn hợp lên.

Hướng dẫn làm bánh khoai mỡ không dầu bằng nồi chiên không dầu

Kế đến, bạn nhồi hỗn hợp thành khối bột mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ủ trong 30 phút cho bột nở.

2.3. Bước 3: Chiên khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu

Qua 30 phút ủ bột, bạn tháo màng ra và bóc một lượng bột vừa đủ cho ra tay, day bột thành hình con nhộng, làm tương tự đến hết thau bột.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh flan bằng lò nướng mềm mịn, không bị rỗ, cực đơn giản

Hướng dẫn làm bánh khoai mỡ không dầu bằng nồi chiên không dầu

Tiếp theo. bạn chuẩn bị nồi chiên không dầu, xếp bánh khoai mỡ vào khay và quét 1 lớp dầu ăn hoặc bơ lạt lên bề mặt.

Hướng dẫn làm bánh khoai mỡ không dầu bằng nồi chiên không dầu

Sau cùng, bạn cho khay vào nồi chiên không dầu, chỉnh 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Sau 10 phút lấy ra kiểm tra nếu chưa giòn thì cho vào lại nồi và chiên tiếp trong 10 phút nữa nhé

3. Thành phẩm

Hướng dẫn làm bánh khoai mỡ không dầu bằng nồi chiên không dầu

>>>>>Xem thêm: Miến trộn thịt bò nấm đông cô – Món ăn bổ dưỡng cho bữa sáng

Bánh khoai mỡ bắt mắt, giòn rụm và thơm ngon. Cắn một cái thì bạn sẽ cảm nhận được vị béo, dẻo mịn và dai của khoai mỡ kết hợp với bột nếp, bột năng kết hợp với vị ngọt thơm của sữa đặc làm món bánh thêm phần ngon miệng, cuốn hút.

Bên trên là cách làm món bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu, chỉ vài bước là bạn có ngay món bánh dành để ăn vặt chung với gia đình. Thu Hà chúc các bạn thực hiện món bánh thành công nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *