1. Nguyên liệu làm bánh tráng phi mỡ hành
- 100g bánh tráng
50ml dầu ăn
Một ít hành lá, hành tím lột vỏ
2 muỗng cà phê muối tôm
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm bánh tráng mỡ hành phi đơn giản
2. Cách làm bánh tráng mỡ hành phi
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cắt nhỏ hành lá còn hành tím bào mỏng, bánh tráng cắt miếng nhỏ vừa ăn, không cần cắt sợi như làm bánh tráng trộn thông thường.
Bước 2: Làm hành phi và mỡ hành
Bạn đổ 50ml dầu ăn vào chảo nóng đun sôi sau đó đổ dầu nóng vào tô đựng hành lá cắt nhỏ là xong.
Còn hành phi, bạn đổ ít dầu ăn vào chảo nóng, thêm hành tím bào mỏng vào chảo phi vàng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi gà măng cụt – Món ăn đặc sản Lái Thiêu ngon khó cưỡng
2.2. Bước 2: Trộn bánh tráng với mỡ hành
Đổ lần lượt muối tôm, hành phi, mỡ hành vào thau lớn đựng bánh tráng, sau đó trộn đều hỗn hợp.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Chỉ 20 phút có ngay món thịt kho ngon nhức nách với gói thịt kho Chinsu