Hướng dẫn làm cá hố kho hành gừng thơm nồng, ấm bụng ngày se lạnh

Cá hố là là loại cá có thịt rất săn chắc nên thường được dùng để chiên, kho, nấu canh,… Hôm nay, Thu Hà sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá hố kho hành gừng ngon tuyệt hảo. Với món cá hố kho đặc biệt này các bạn sẽ thấy thịt cá dai thơm khi được chiên qua và vô cùng đậm đà hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm cá hố kho hành gừng thơm nồng, ấm bụng ngày se lạnh

1. Nguyên liệu làm cá hố kho hành gừng

  • Cá hố cắt khúc: 350 gr
  • Hành lá: 2 cây
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Gừng củ: 1 củ vừa
  • Ớt hiểm: 1 trái
  • Ăn kèm: cà chua, dưa leo, rau sống
  • Gia vị: Đường, tương ớt, nước mắm, tiêu, giấm gạo, bột ngọt, dầu ăn, muối

Hướng dẫn làm cá hố kho hành gừng thơm nồng, ấm bụng ngày se lạnh

2. Cách làm cá hố kho hành gừng

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng rửa sạch, cạo vỏ, xắt sợi. Ớt sừng cắt khúc, ớt hiểm đập dập. Đối với hành lá, phần lá hành bạn cắt nhỏ, phần đầu hành đập dập và băm nhuyễn.

Hướng dẫn làm cá hố kho hành gừng thơm nồng, ấm bụng ngày se lạnh

2.2. Bước 2: Ướp cá hố

Bạn cho hết phần cá vào một tô lớn, bạn ướp cá theo công thức: 12 muỗng cà phê muối, 12 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm. Sau đó trộn thật đều để cá được ngấm hoàn toàn gia vị và để trong khoảng 10 phút.

Hướng dẫn làm cá hố kho hành gừng thơm nồng, ấm bụng ngày se lạnh

2.3. Bước 3: Chiên cá

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, khi dầu đã nóng thì bạn cho cá vào chiên, mục đích của việc chiên cá trước khi kho là để thịt cá săn lại và thơm ngon hơn.

Bạn chiên áp chảo một mặt đến khi da cá chuyển sang màu vàng óng đẹp mắt thì trở cá để chiên mặt còn lại.

Hướng dẫn làm cá hố kho hành gừng thơm nồng, ấm bụng ngày se lạnh

2.4. Bước 4:  Kho cá

Khi thịt cá đã hơi săn lại, bạn rưới thêm phần nước ướp còn giữ lại lên cá và tiếp tục cho phần ớt sừng và ớt hiểm để cá được lên màu đẹp.

Tìm hiểu thêm: Những bước cơ bản để nấu cháo phô mai bí đỏ thơm ngon và bổ dưỡng cho bé ăn dặm

Hướng dẫn làm cá hố kho hành gừng thơm nồng, ấm bụng ngày se lạnh

Sau đó đổ một chén nước nóng vào, cho phần đầu hành đã băm vào cho 1 muỗng canh giấm gạo và nêm thêm 1 muỗng cà phê đường.

Sau khi cho các nguyên liệu trên thì bạn trở cá một lần nữa, tiếp tục cho 1 muỗng canh tương ớt và phần gừng vào.

Bạn kho thêm từ 2 – 3 phút, khi phần nước kho đã sệt lại thì cho 1/2 muỗng cà phê tiêu và phần hành lá còn lại vào rồi tắt bếp.

Hướng dẫn làm cá hố kho hành gừng thơm nồng, ấm bụng ngày se lạnh

2.5. Bước 5: Thành phẩm

Phần cá hố sau khi đã kho xong thì bạn trình bày ra đĩa và trang trí bằng vài cọng ngò cho đẹp mắt. Nồi cá hố kho có màu nâu đẹp mắt, hương thơm tỏa ra ngào ngạt, rất thích hợp ăn cùng với cơm nóng!

Hướng dẫn làm cá hố kho hành gừng thơm nồng, ấm bụng ngày se lạnh

3. Thưởng thức

Khi ăn bạn có thể cảm nhận được vị ngọt và săn chắc, có một chút dai dai nhẹ của thịt cá, vị thì vô cùng đậm đà với mùi thơm của hành gừng và vị cay của 2 loại ớt. Bạn có thể dùng nóng với cơm hoặc ăn kèm với dưa leo, cà chua, rau sống đều rất ngon.

Hướng dẫn làm cá hố kho hành gừng thơm nồng, ấm bụng ngày se lạnh

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm trứng luộc kiểu Nhật Onsen Tamago đơn giản, thơm ngon tại nhà

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm cá hố kho hành gừng đậm đà, thơm ngon. Với món ăn này, chắc chắn bữa cơm ngày mưa lạnh của bạn sẽ càng thêm ấm bụng hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *