Chè thanh long ruột đỏ là món tráng miệng thơm ngon và dễ làm tại nhà. Những hạt bột lọc bọc dừa, bọc đậu phộng thơm lừng vị thanh long, hòa quyện thêm chút cay cay của gừng hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một món chè hấp dẫn. Bắt tay làm ngay cùng Thu Hà bạn nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm chè thanh long ruột đỏ ngọt tự nhiên tại nhà
1. Nguyên liệu làm chè thanh long ruột đỏ
- 1 quả thanh long đỏ
- 50g cơm dừa
- 30g đậu phộng
- 200g bột năng
- 1 củ gừng
- Gia vị: Đường, muối
2. Cách làm chè thanh long ruột đỏ
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cơm dừa bạn đem rửa sơ qua nước cho sạch, rồi thái hạt lựu. Bạn bắc chảo lên bếp, cho 30g đậu phộng vào rang với lửa nhỏ, đảo đều đến khi đậu phộng chuyển màu nâu sẫm, nứt vỏ thì tắt bếp.
Sau khi đậu phộng đã nguội, bạn bóp nhẹ phần vỏ lụa, giữ hạt đậu còn nguyên không bị tách ra. Thanh long bạn bóc vỏ, cắt nhỏ rồi lược qua rây để lấy nước cốt.
2.2. Bước 2: Làm hỗn hợp bột
Bạn cho nước cốt thanh long vào 200g bột năng, thêm khoảng 50ml nước rồi khuấy đều để hỗn hợp sệt lại. Tiếp đến, bạn cho thêm vào hỗn hợp bột 3 muỗng canh đường khuấy tan để viên bột lọc có vị ngọt.
Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, đổ hỗn hợp bột thanh long vào, nấu trên lửa nhỏ, đảo bột liên tục để bột không bị dính đáy nồi. Bạn đảo đến khi hỗn hợp bột đặc sệt lại, kết thành tảng thì tắt bếp.
2.3. Bước 3: Vo viên bột lọc
Tìm hiểu thêm: Mách bạn làm chà bông chay từ nấm đông cô đơn giản, ai cũng làm được
Bạn rắc trước một lớp bột mỏng lên bề mặt, lấy 1 phần bột nhỏ khoảng 50g nhồi từ từ. Sau đó, bạn lấy một lượng ít bột, đặt đậu phộng hoặc dừa hạt lựu vào giữa rồi vo lại thành viên tròn.
Bạn tiến hành làm tương tự đến khi hết bột.
2.4. Bước 4: Nấu chè thanh long
Bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 lít nước, 13 muỗng cà phê muối, 100g đường, 1 củ gừng thái sợi vào nấu. Nước sôi thì bạn thả các viên bột lọc vào nấu trên lửa vừa khoảng 15 phút.
Tiếp theo, bạn cho phần dừa thái hạt lựu còn lại vào nấu thêm 3 phút, đến khi thấy bột lọc nổi lên thì tắt bếp. Bạn múc chè ra tô là thưởng thức được rồi đó. Bạn có thể gia giảm lượng đường tùy theo sở thích nhé!
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm mắm chưng hột vịt muối thơm ngon, đậm đà, đưa cơm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè thanh long ruột đỏ ngọt thanh đơn giản tại nhà rồi đó. Những viên bột lọc bọc đậu phộng và dừa bùi bùi, thơm mùi thanh long hòa quyện cùng vị cay cay của gừng chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.