Hàu là một món ngon đến từ biển có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, tốt cho tim mạch. Bên cạnh đó, bạn có thể chế biến rất nhiều món khác nhau từ hàu, đặc biệt là món hàu nướng phô mai thơm lừng, béo ngậy, ngon mê ly được nhiều người yêu thích gần đây. Hãy cùng Thu Hà học ngay 2 cách làm hàu nướng phô mai đơn giản, ngon như ngoài hàng nhé.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm hàu nướng phô mai ngon như ngoài hàng chỉ với 2 cách đơn giản
1. Cách làm hàu nướng phô mai
1.1. Nguyên liệu làm hàu nướng phô mai
- 12 con hàu sữa
- 120g phô mai Con Bò Cười
- 120ml sữa tươi có đường
- 50g sữa đặc
- 50g sốt mayonnaise
- 10ml nước cốt chanh
1.2. Cách làm hàu nướng phô mai
Bước 1: Sơ chế hàu
Hàu sữa sau khi mua về, bạn nên ngâm với nước sạch khoảng 2 3 tiếng để lớp bùn bên ngoài hàu được mềm và công đoạn rửa sạch sẽ dễ dàng hơn. Nếu bạn không ngâm qua hàu thì việc chà các vết bùn đất bám sâu và con hàu sẽ rất khó.
Tiếp theo, bạn lấy hàu ra, dùng bàn chải chà sạch từ phần cuống vỏ hàu đến miệng vỏ hàu theo đường vân cong, theo các vân trên vỏ hàu, đa số các bụi bẩn sẽ bám sát và những vân này. Vừa cọ vừa rửa hàu dưới vòi nước chảy để trôi hết lớp bùn đất.
Sau khi rửa sạch lớp vỏ, bạn dùng mũi dao cho vào khe của hàu và tách mạnh để 2 lớp vỏ tách ra. Tiếp theo, rửa lại bằng nước sạch cho hết những mảnh vỏ li ti là được.
Bước 2: Làm nước sốt
Đầu tiên, bạn hấp cách thủy 120g phô mai cùng 120ml sữa tươi, 50g sữa đặc, 50g sốt mayonnaise. Dùng muỗng khuấy và trộn đều các nguyên liệu đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Sau đó bạn cho 10ml nước cốt chanh vào hỗn hợp phô mai rồi trộn đều đến khi hỗn hợp sốt phô mai mềm mịn.
Bước 3: Làm hàu nướng phô mai
Đến bước tiếp theo, bạn đem hàu đã được sơ chế nướng trên bếp than, đổ sốt phô mai lên trên các miếng hàu nướng và tiếp tục nướng khoảng trong khoảng vài phút, đến khi thịt hàu nướng phô mai vừa chín tới là được.
Bước 4: Thành phẩm
Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể tự làm món hàu nướng phô mai con bò cười đơn giản, ngon như ngoài hàng. Món ăn có vị ngọt của hàu kết hợp với vị béo ngậy, thơm lừng của phô mai quả là một món ăn thích hợp để chế biến tại nhà và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè.
2. Cách làm hàu tách nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm mắm cá nục thơm ngon đúng chuẩn vị
Chế biến 15 phút Chuẩn bị 5 phút Dành cho 3-4 người
2.1. Nguyên liệu làm hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu
- 12-15 hàu đã tách vỏ
- 3 miếng phô mai con bò cười
- 2 muỗng canh sốt mayonnaise
- 50g phô mai mozzarella
- Sữa tươi
- 1 lòng đỏ trứng gà
2.2. Cách làm hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Chuẩn bị hàu và phô mai
Rửa sạch hàu với nước lạnh, vắt khô nước trên bề mặt hàu.
Cắt phô mai con bò cười thành những lát dày khoảng 0,5cm rồi cho vào chén. Thêm 2 muỗng canh sốt mayonnaise, lòng đỏ trứng và sữa tươi vào, khuấy đều.
Bước 2: Làm hàu nướng phô mai
Cho hàu vào nồi chiên không dầu và nướng 180 độ C trong vòng 5 phút cho đến khi hàu săn lại.
Sau đó, rưới hỗn hợp sốt phô mai lên trên, thêm phô mai phô mai mozzarella và cho vào nồi chiên không dầu, nướng 180 độ C trong 6 phút.
Khi phô mai đã tan chảy, lấy hàu nướng phô mai ra khỏi nồi chiên.
Bước 3: Thưởng thức
Bạn có thể làm hàu nướng phô mai cho những dịp sum họp gia đình hay lai rai cũng bạn bè hoặc đơn giản là muốn tẩm bổ. Khi ăn bạn nên chuẩn bị thêm một chèn muối ớt xanh để chấm cho hương vị thêm hấp dẫn nhé!
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm hàu xào bơ tỏi thơm ngất ngây, ai ăn cũng thích
Vậy là Thu Hà vừa giới thiệu đến các bạn cách làm hàu nướng phô mai đơn giản, ngon như ngoài hàng rồi. Nếu thấy hay thì hãy thực hiện và cho Thu Hà biết cảm nhận của bạn nhé!