Trong nước dừa có chứa các thành phần giúp chống lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch cũng như cung cấp năng lượng cho cơ thể và có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Nếu bạn đã quá chán uống nước dừa bình thường thì hãy cùng Thu Hà tìm hiểu cách nấu rau câu dừa xiêm nguyên trái giúp giải nhiệt đơn giản tại nhà nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm món rau câu dừa tươi mát, đơn giản cho mùa hè
1. Cách làm rau câu dừa xiêm nguyên trái
1.1. Nguyên liệu làm rau câu dừa xiêm nguyên trái
- 3 trái dừa tươi
- 50g nước cốt dừa
- 90g đường
- 10g bột rau câu
1.2. Cách làm rau câu dừa xiêm nguyên trái
Bước 1: Sơ chế dừa
Dừa sau khi mua về bạn gọt hết phần vỏ xanh bên ngoài, sau đó cắt một miệng tròn ở trên, rồi đổ phần nước dừa bên trong ra tô. Sau đó bạn lọc nước dừa qua rây một lần nữa để lọc hết cặn.
Bước 2: Nấu rau câu
Đầu tiên, bạn cho 10g bột rau câu vào trộn đều cùng 90g đường. Sau đó cho phần hỗn hợp bột rau câu và đường vào hòa tan với nước dừa và ngâm khoảng 1 tiếng, để sau khi hoàn thành thì thạch không bị chảy nước.
Tiếp đến bạn chia hỗn hợp thành 2 phần, cho 350ml hỗn hợp rau câu vào tô để riêng, phần còn lại bạn cho vào nồi, đặt lên bếp và nấu ở lửa vừa. Sau khi hỗn hợp đã sôi thì bạn tiếp tục điều chỉnh lửa nhỏ xuống và giữ ấm để hỗn hợp rau câu không bị đặc lại.
Bước 3: Nấu nước cốt dừa
Tiếp theo bạn cho 350ml hỗn hợp rau câu còn lại vào nồi, đặt lên bếp và nấu ở lửa vừa. Đến khi hỗn hợp chuẩn bị sôi thì bạn cho 50g nước cốt dừa vào và khuấy đều cho hòa quyện.
Bước 4: Cho hỗn hợp rau câu và nước cốt vào trái dừa
Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp rau câu ở bước 2 vào khoảng 2/3 trái dừa, đợi cho phần bề mặt hơi đông lại thì tiếp tục đổ phần rau câu nước cốt dừa lên phía trên. Cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 5 tiếng là bạn có thể thưởng thức rồi.
Bước 5: Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món rau câu dừa xiêm nguyên trái với vài phút đơn giản. Món rau câu dừa có vị ngọt thanh, thơm lừng và béo nhẹ vị nước cốt dừa. Cho vào tủ lạnh sau đó lấy ra ăn thì mát lạnh, rất thích hợp để giải nhiệt vào những ngày thời tiết nóng bức.
2. Cách làm rau câu dừa phô mai nguyên trái
Tìm hiểu thêm: 3 cách làm mứt dâu tằm thơm ngon độc đáo ngày Tết
Chuẩn bị 60 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 người
2.1. Nguyên liệu làm rau câu dừa phô mai nguyên trái
- 3 trái dừa tươi
- 2 miếng phô mai
- 70ml nước cốt dừa
- 6g bột rau câu dẻo
- 9g bột rau câu giòn
- Gia vị: Đường
2.2. Cách làm rau câu dừa phô mai nguyên trái
Bước 1: Sơ chế dừa
Dừa bạn khoét miệng tròn ở trên, rồi cho hết phần nước dừa bên trong ra tô, thu được 1.5 lít nước dừa.
Bước 2: Nấu rau câu dừa
Đầu tiên, bạn cho 4g bột rau câu dẻo, 6g bột rau câu giòn và đường vào nồi rồi trộn đều.
Sau đó cho tiếp vào nồi bột rau câu 1.5 lít nước dừa và khuấy cho hoà tan, sau đó ngâm khoảng 30 phút.
Bạn đặt nồi lên bếp và nấu ở lửa vừa. Sau khi hỗn hợp đã sôi thì bạn tiếp tục chỉnh lửa nhỏ và nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Nấu nước cốt dừa
Tiếp theo bạn cho vào nồi 2g bột rau câu dẻo, 3g bột rau câu giòn, 70ml nước cốt dừa, 2 hộp sữa không đường, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh bột cốt dừa, 1 muỗng canh đường rồi trộn đều cho tan.
Sau đó bắc lên bếp rồi đun đến khi sôi.
Bước 4: Hoàn thành món ăn
Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp rau câu, phô mai cắt miếng, dừa tươi cắt lát vào khoảng 2/3 trái dừa, đợi cho phần bề mặt hơi đông lại thì tiếp tục đổ phần rau câu nước cốt dừa lên phía trên.
Cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông là có thể thưởng thức.
Bước 5: Thành phẩm
Vậy là món rau câu dừa phô mai nguyên trái đã hoàn thành rồi đấy. Khi ăn thử có thể cảm nhân được vị thơm béo của phô mai, ngọt thanh của dừa. Vào những ngày nóng mà được thưởng thức món tráng miệng này thì còn gì bằng!
>>>>>Xem thêm: Thử ngay cách chế biến súp đậu hà lan rau chân vịt – bữa ăn mát lạnh cho trẻ trong mùa hè
Món rau câu dừa thơm ngon, mát lạnh dùng vào những ngày nóng bức là vô cùng phù hợp. Hãy vào bếp thử nghiệm và chia sẻ kết quả với Thu Hà nhé!