Thời tiết vào những ngày mùa hè trở nên oi bức, các món ăn, thức uống thanh mát luôn là lựa chọn hàng đầu để giải nhiệt. Sau đây, Thu Hà chia sẻ cách làm món thạch Aiyu Đài Loan siêu dễ mà còn cực ngon, dễ làm ngay tại nhà. Cùng theo dõi nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm thạch Aiyu Đài Loan thơm ngon, mềm mịn tại nhà
1. Nguyên liệu làm thạch Aiyu Đài Loan
- 10g hạt Aiyu (hạt mác búp, hạt bông cỏ)
- 500ml nước lọc
- 3 quả chanh tươi
- Gia vị: Đường nâu
2. Cách làm thạch Aiyu Đài Loan
2.1. Bước 1: Làm thạch Aiyu
Đầu tiên, bạn cho khoảng 3 muỗng canh hạt mác búp vào túi lọc, đặt túi vào một chiếc tô lớn và đổ vào 400 ml nước lọc đã nấu sôi để nguội.
Bạn dùng tay vò nhẹ nhàng túi hạt để hạt ra chất nhựa trong khoảng 10 – 15 phút, khi nước ngả sang màu vàng, túi không còn nhớt thì vắt túi cho ra hết nước.
Sau đó, bạn để yên tô nước trong 1 tiếng cho đông lại hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.
2.2. Bước 2: Chuẩn bị nước chanh và đường
Kế đến, bạn cắt 2 lá chanh để lát trang trí, chanh còn lại thì bạn cắt vắt lấy nước cốt. Sau đó, bạn cho 100ml nước lọc vào bình chứa 100g đường nâu, khuấy đều để đường tan. Nếu muốn uống ngọt hơn, bạn có thể pha theo tỉ lệ nước và đường là 1:1.
Tìm hiểu thêm: 2 cách làm đậu hủ non cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi đủ chất và thơm ngon
2.3. Bước 3: Thành phẩm
Sau 1 tiếng, tô nước ban đầu đã đông lại thành thạch Aiyu thì bạn cắt thành từng miếng nhỏ, cho ra tô khác và thêm lên trên 1 ít nước đường và nước cốt chanh là có thể thưởng thức rồi.
3. Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Bữa cơm hấp dẫn với món dồi trường xào chua cay ngon tuyệt cú mèo
Món thạch Aiyu siêu dễ làm, hương vị ngọt ngào, thanh mát làm cả người sảng khoái. Bạn có thể pha trà chanh mật ong, thêm phần thạch Aiyu làm topping cũng khá ngon lành, ăn chung với món thạch này vào mùa nóng này quả thật đúng bài, vừa mát cơ thể mà còn tốt sức khỏe.
Bên trên là cách làm món thạch Aiyu Đài Loan đơn giản tại nhà, Thu Hà chúc các bạn thành công khi thực hiện món này ngay lần đầu nhé!