Trứng cút sốt cà là món ăn ưa thích của nhiều người. Với hương vị đậm đà, có chút chua chua đã tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn ai thử cũng mê. Còn chần chờ gì nữa, cùng Thu Hà khám phá cách làm món ngon này nha!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm trứng cút sốt cà siêu ngon và hấp dẫn ngay tại gia đình
1. Nguyên liệu làm trứng cút sốt cà
- 30 quả trứng cút
- 300g cà chua
- 100g hành tây
- 15g tỏi
- 20g hành lá
- Gia vị: Tương cà, muối, hạt nêm, đường, nước tương
2. Cách làm trứng cút sốt cà
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tây, cà chua, tỏi rửa sạch, băm nhỏ.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
2.2. Bước 2: Nấu trứng cút
Bạn luộc 30 quả trứng cút, bóc sạch vỏ. Sau đó tiếp tục chiên trứng cho vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh phồng nếp mang đậm hương vị miền quê
2.3. Bước 3: Sốt cà chua với trứng cút
Bạn bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm. Bạn đổ tiếp cà chua, hành tây, 200ml nước, 100g tương cà vào xào cho mềm khoảng 5-10 phút.
Nêm nếm thêm chút gia vị 30g đường, 5g muối, 10g hạt nêm, 10g nước tương trộn đều.
Cuối cùng đổ trứng cút và hành lá xào thêm 3 phút là xong rồi.
3. Thành phẩm
Món trứng cút sốt cà với màu đỏ vàng đã hoàn thành chỉ với 3 bước cực đơn giản. Trứng cút cắn vào mềm béo hòa quyện cùng sốt cà chua đậm đà cực kỳ hấp dẫn. Ăn kèm với cơm trắng thì phải nói là tuyệt vời ông mặt trời.
>>>>>Xem thêm: Cách làm nước mắm tại nhà không lo hóa chất
Vậy là Thu Hà đã hướng dẫn bên cách làm món trứng cút sốt cà cực thơm ngon rồi. Hy vọng bạn sẽ dành ra 1 chút thời gian làm món ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!