Các món ăn của xứ sở kim chi thường được chế biến với vị cay nồng với màu đỏ tươi của ớt và gia vị đặc trưng, rất hấp dẫn trong những ngày đông lạnh giá. Gà xào bắp cải kiểu Hàn vừa cay nồng lại đẹp mắt với màu nước sốt đỏ tươi, sần sật vị rau củ chắc hẳn sẽ làm bạn thích thú đấy. Học cách làm gà xào bắp cải dưới đây nhé.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn nấu gà xào bắp cải theo phong cách Hàn Quốc
1. Nguyên liệu
- 500gr thịt gà
- 400gr bắp cải
- 2 củ khoai lang
- 12 củ hành tây
- 30gr tỏi băm
- 30gr gừng băm
- Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, ớt bột, đường, bột cà ri, nước tương, tiêu, rượu trắng, dầu ăn, dầu mè
2. Cách làm gà xào bắp cải
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải, hành tây cắt nhỏ đẹp mắt. Khoai lang gọt vỏ, thái mỏng.
Thịt gà làm sạch, thái nhỏ, miếng mỏng một chút cho nhanh ngấm gia vị, trong tô lớn trộn đều: 2 thìa canh tương ớt, 12 thìa canh ớt bột, gừng, tỏi băm, 1/2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường trắng, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa canh rượu và 12 thìa canh dầu mè để làm nước sốt. Ướp gà với 2/3 chỗ sốt trong khoảng 1-2 tiếng.
Bước 2: Gà xào bắp cải
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho gà vào xào cho đến khi gà chín, thịt săn lại rồi cho ra đĩa. Tận dụng dầu trong chảo, cho bắp cải, hành tây và khoai vào xào, đảo qua rồi cho nốt phần nước sốt vào xào cho ngấm gia vị. Khi rau chín thì cho thịt gà vào xào cùng, rắc thêm ít hạt mè cho thơm rồi tắt bếp.
3. Thành phẩm
Tìm hiểu thêm: Cách làm hoành thánh hoa hồng chiên giòn đẹp mắt cho bữa ăn gia đình
>>>>>Xem thêm: Cách làm gừng ăn sushi (gừng hồng) giòn thơm, đơn giản
Dễ ăn và cách làm đơn giản, không cầu kì và cần chút kỹ năng nấu nướng nào bạn cũng có thể làm được. Món gà xào bắp cải siêu tốc nóng hổi sẽ là món ăn cực hợp trong những ngày bận rộn không có nhiều thời gian vào bếp. Bắp cải vừa mềm tới vẫn giữ được độ giòn vừa phải, gà chín mềm thấm sốt tương đậm đà.