Quay cuồng, chóng mặt, hoa mắt, choáng váng, mệt mỏi, mắt lờ đờ là những biểu hiện cho thấy bệnh huyết áp thấp đang “ghé thăm” bạn.

Theo thông tin đăng tải trên trang chuyên về sức khỏe Webmd của Anh quốc cho biết có khoảng 10 – 20% người trên 65 tuổi mắc bệnh huyết áp thấp.

ảnh minh họa

Chóng mặt – dấu hiệu đầu tiên của bệnh huyết áp thấp

Trong sinh hoạt hằng ngày, thi thoảng chúng ta sẽ bị cơn chóng mặt “ghé thăm” nhưng chỉ trong tích tắc. Chính vì lẽ đó chúng ta thường bỏ qua và không để ý đến Nhưng nếu bạn đang có những thói quen sinh hoạt không tốt như thức khuya, thiếu ngủ , ăn uống thất thường, thiếu chất dinh dưỡng, không luyện tập thể dục thể thao, thì cần phải chú ý đến sức khỏe của mình hơn. Bên cạnh đó, nếu những cơn chóng mặt xuất hiện thường xuyên với tần suất ngày càng tăng, đi kèm những triệu chứng như di chuyển khó khăn, thở dốc khi vận động, khó thở… thì đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc phải bệnh huyết áp thấp.

Tại sao huyết áp thấp gây ra chóng mặt?

Huyết áp là trị số để chỉ áp lực của máu tác động lên thành động mạch. Còn tim đảm nhận nhiệm vụ co bóp để truyền các tế bào máu đi khắp cơ thể. Nếu như bạn bị huyết áp thấp thì máu sẽ không được cung cấp đầy đủ đến  các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là não.

Não bộ của con người rất nhạy cảm, khi thiếu hụt lượng máu cần thiết , não bộ lập tức nhận ra lượng oxy không đủ, sẽ gây ra tình trạng rối loạn hoạt động ở não. Triệu chứng được thể hiện ngay lập tức đó là cơ thể đứng không vững, chóng mặt, choáng váng.

Bạn không nên bỏ qua tình trạng chóng mặt khi thay đổi tư thế đột ngột. Vì đấy là dấu hiệu cho thấy khả năng có thể bạn đang bị huyết áp thấp.

Cách khắc phục tình trạng chóng mặt do huyết áp gây ra

– Ngồi xuống hoặc nằm xuống ngay nếu bạn cảm thấy chóng mặt cho đến khi cơ thể trở lại trạng thái bình thường. Việc này giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ bị tổn thương do té ngã khi cơ thể không tự cân bằng được.

– Tuyệt đối không được thay đổi tư thế đột ngột

– Sử dụng thuốc giảm chóng mặt có chứa hoạt chất Acetyl-DL-Leucine, được các chuyên gia chứng nhận hiệu quả trong việc chấm dứt cơn chóng mặt ngay lập tứcđể dứt cơn chóng mặt nhanh chóng nhất.

– Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày

– Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao

– Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như ăn đúng giờ, đúng bữa.

Tóm lại, bạn nên chú ý đến sức khỏe của bản thân, nếu thấy xuất hiện những dấu hiệu bất ổn, kéo dài, tốt nhất nên đến thăm khám bác sĩ để nhận được sự tư vấn chuyên sâu.

LEAVE A REPLY