Kỹ thuật làm cóc dầm ngon độc đáo mà bạn không thể chối từ

Kỹ thuật làm cóc dầm ngon độc đáo mà bạn không thể chối từ

Cóc là loại trái cây có mùi vị chua chua khi sống và ngọt thơm hơn khi chín, loại trái cây này có thể làm thành nhiều món ăn ngon trong đó có món cóc dầm, một món ăn vặt tuổi thơ. Thu Hà chia sẻ 3 cách làm món cóc dầm siêu dễ, siêu ngon ngay tại nhà ai ăn cũng thấy mê ngay.

Bạn đang đọc: Kỹ thuật làm cóc dầm ngon độc đáo mà bạn không thể chối từ

1. Cóc dầm muối ớt

Nguyên liệu làm món cóc dầm muối ớt

  • 3 quả cóc lớn
  • 2 quả ớt
  • Gia vị: Muối, đường

Kỹ thuật làm cóc dầm ngon độc đáo mà bạn không thể chối từ

Cách làm món cóc dầm muối ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Kỹ thuật làm cóc dầm ngon độc đáo mà bạn không thể chối từ

Đầu tiên, bạn gọt vỏ cóc và đem đi rửa thật sạch. Kế đến, bạn tách thịt cóc thành những múi cau rồi cho vào tô. Còn ớt, bạn lặt bỏ cuống đi và băm nhuyễn.

Bước 2: Làm cóc dầm muối ớt

Kỹ thuật làm cóc dầm ngon độc đáo mà bạn không thể chối từ

Tiếp đó, bạn cho vào tô cóc 2 canh muỗng đường, rồi xốc đều lên và để trong 10 phút cho cóc thấm đường. Sau 10 phút, bạn cho phần ớt băm vào cùng 1 muỗng cà phê muối rồi trộn lên là hoàn thành món cóc dầm muối ớt rồi.

Thành phẩm

Kỹ thuật làm cóc dầm ngon độc đáo mà bạn không thể chối từ

Món cóc dầm muối ớt nhìn đã mắt, mùi chua của cóc lan tỏa lên làm ai cũng thèm. Khi ăn thử sẽ cảm nhận thấy món cóc dầm này vừa chua, vừa ngọt và mằm mặn cực ngon.

2. Cóc dầm khô bò

Kỹ thuật làm cóc dầm ngon độc đáo mà bạn không thể chối từ

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 10 phút Dành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu món cóc dầm khô bò

  • 300g cóc non
  • 50g bò khô
  • 30g lạc rang
  • Gia vị: Đường, nước mắm, muối ớt

Kỹ thuật làm cóc dầm ngon độc đáo mà bạn không thể chối từ

Cách làm món cóc dầm khô bò

Bước 1: Sơ chế quả cóc

Kỹ thuật làm cóc dầm ngon độc đáo mà bạn không thể chối từ

Trước tiên, bạn gọt vỏ cóc, chẻ làm đôi và cho vào thau nước muối pha loãng trong 15 phút để giảm vị chát, làm sạch nhựa của cóc, sau đó vớt ra rửa lại, để ráo nước.

Bước 2: Làm cóc dầm khô bò

Tìm hiểu thêm: Cách làm cải mầm đá Sapa xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng

Kỹ thuật làm cóc dầm ngon độc đáo mà bạn không thể chối từ

Tiếp theo, bạn cho cóc vào tô lớn, cho vào đó 50g bò khô, 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê muối ớt, 3 muỗng cà phê nước mắm, 30g lạc rang rồi dùng màng thực phẩm bọc lại.

Kế đến, bạn xóc nhẹ tô cóc để cóc thấm gia vị chừng 5 phút, rồi tháo lớp màng bọc ra, cho ra dĩa thưởng thức được rồi.

Thành phẩm

Kỹ thuật làm cóc dầm ngon độc đáo mà bạn không thể chối từ

Món cóc dầm khô bò thơm ngon, chua ngọt làm ai ăn cũng thích món này cho xem. Cóc giòn giòn, chua, kết hợp với khô bò khô có vị ngon đặc trưng và hòa quyện với các gia vị tạo nên món cóc dầm hấp dẫn.

3. Cóc dầm chua ngọt

Kỹ thuật làm cóc dầm ngon độc đáo mà bạn không thể chối từ

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 10 phút Dành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm món cóc dầm chua ngọt

  • 6 – 7 quả cóc
  • Gia vị: Nước mắm, đường, ớt bột

Kỹ thuật làm cóc dầm ngon độc đáo mà bạn không thể chối từ

Cách làm món cóc dầm chua ngọt

Bước 1: Sơ chế quả cóc và nấu nước mắm đường

Kỹ thuật làm cóc dầm ngon độc đáo mà bạn không thể chối từ

Trước hết, bạn gọt vỏ cóc, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn tách thịt cóc thành từng múi cau. Bắc nồi lên bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường rồi khuấy đều. Tiếp đó, bạn bật bếp ở mức lửa nhỏ, khuấy đều hỗn hợp đến khi tan ra thì tắt bếp.

Bước 2: Làm món cóc dầm chua ngọt

Kỹ thuật làm cóc dầm ngon độc đáo mà bạn không thể chối từ

Tiếp theo, bạn cho cóc vào một cái hộp, cho phần nước mắm đường làm ở bước 1 vào, thêm vào 1 ít ớt bột. Đậy nắp hộp lại và lắc đều khoảng 5 phút để cóc thấm đều gia vị, rồi cho ra dĩa nhâm nhi được rồi.

Thành phẩm

Kỹ thuật làm cóc dầm ngon độc đáo mà bạn không thể chối từ

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá rô nướng than hoa thơm ngon khó cưỡng lại

Món cóc dầm chua ngọt có mùi vị quyến rũ, mùi vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện hài hòa với nhau làm ai ăn cũng cảm thấy đã nghiền.

Bên trên là 3 cách làm món cóc dầm ngon bá cháy mà ai cũng làm được, chúc các bạn thực hiện thành công món cóc dầm này ngay lần đầu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *