Thịt bồ câu là một trong những nguyên liệu rất phổ biến có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu về cách làm món chim câu xào hành răm thơm ngon bổ dưỡng nhé.
Bạn đang đọc: Lạ miệng với món chim câu xào hành răm thơm ngon bổ dưỡng
1. Nguyên liệu làm món chim câu xào hành răm
- 1,3kg bồ câu đã được làm sạch (1 con)
- 100g hành lá
- 50g rau răm
- 2 củ hành tím
- Gia vị: Muối, bột canh, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn
- Dụng cụ: Chảo, dĩa.
2. Cách làm món chim câu xào hành răm
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bồ câu sau khi mua về bạn dùng muối chà xát lên phần da của bồ câu để khử đi mùi tanh sau khi chế biến. Sau đó chặt bồ câu thành từng miếng vừa ăn.
Hành tím bóc vỏ cắt lát, rau răm và hành lá bạn rửa sạch cắt nhỏ.
2.2. Bước 2: Xào bồ câu với hành răm
Tìm hiểu thêm: Thêm hương vị độc đáo và mới mẻ vào bữa ăn gia đình với món sứa xào sa tế giòn thơm
Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho bồ câu vào xào trong 10 phút đến khi phần phần thịt chim săn lại.
Nêm với 1 muỗng cà phê bột canh, 12 muỗng cà phê bột ngọt rồi tiếp tục đảo đều đến khi chim bồ câu thấm gia vị thì cho phần hành lá và rau răm vào xào thêm 3 phút nữa.
Cuối cùng bạn cho vào 1 muỗng cà phê tiêu xay để giúp hương vị của món ăn thêm phần hấp dẫn hơn nhé, sau đó tắt bếp cho bồ câu ra dĩa là đã hoàn thành món ăn.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà nướng chao cho cả nhà thưởng thức cuối tuần
Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món chim câu xào hành răm thơm ngon bổ dưỡng, khi ăn bạn sẽ cảm nhận thịt bồ câu vừa ngọt vừa mềm thấm đều gia vị, hòa quyện cùng với hương thơm của rau răm và hành lá. Đây chắc chắn sẽ là một món khiến cả gia đình bạn thích mê đấy!
Trên đây là cách làm món chim câu xào hành răm thơm ngon bổ dưỡng mà Thu Hà tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.