Ngoài vịt quay thì vịt xào rau răm là một món ăn tuy đơn giản lạ miệng nhưng vô cùng thơm ngon, bạn sẽ nhớ mãi không quên nếu đã một lần được thưởng thức món ăn dân dã này đấy.
Bạn đang đọc: Lạ miệng với vịt xào rau răm món ăn đơn giản đậm chất quê
1. Nguyên liệu làm vịt xào rau răm
- 1 con vịt nhỏ
50gr rau răm
20gr hành lá
2 trái ớt sừng
Nguyên liệu khác: Hành tím, tỏi
Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
2. Cách làm vịt xào rau răm
2.1. Bước 1: Sơ chế thịt vịt
Bạn cắt bỏ phần ruột của vịt và làm sạch lông vịt đi, sau đó bạn đem vịt đi nướng sơ qua sao cho lớp da có màu nâu vàng rồi đem đi chặt thành những khúc nhỏ vừa ăn.
Rau răm thì bạn nhặt lấy phần lá tươi ngon không bị dập rồi rửa sạch, sau đó bạn cắt khúc còn 50gr hành lá và 2 trái ớt sừng thì bạn cắt nhỏ, để ướp thịt bạn dùng khoảng 3-4 củ hành tím và 2-3 tép tỏi rồi băm nhuyễn.
2.2. Bước 2: Ướp thịt vịt
Bạn ướp thịt với hành tím và tỏi vừa băm nhuyễn, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối trong vòng 30 phút rồi đem đi xào.
Tìm hiểu thêm: Cách làm canh chua cá tầm thanh mát, bổ dưỡng cho cả nhà
2.3. Bước 3: Xào vịt với rau răm
Bạn phi thơm một ít đầu hành và tỏi băm rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào. Sau khoảng 10-15 phút thì bạn cho ớt, rau răm và hành lá vào, đảo đều cho thịt vịt chín rồi tắt bếp.
3. Thành phẩm
Vịt xào rau răm thơm ngon với thịt vịt mềm mềm dai dai thấm gia vị nên khi ăn rất đậm đà, ngoài ra còn cảm nhận được vị cay nhẹ của ớt và hương vị đặc trưng của rau răm. Món ăn tuy lạ miệng nhưng rất thơm ngon và hấp dẫn, là một món không thể bỏ quê trong dịp về quê này.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết thực hiện món bún lòng lợn đậm đà miền quê
Trong kỳ nghỉ lễ sắp tới đây, hãy cùng Thu Hà trổ tài làm món vịt xào rau răm cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các món như vịt om sấu, vịt quay,…cũng hấp dẫn không kém đấy!