Làm thế nào để làm nước ép khổ qua giảm độ đắng, làm giảm mỡ bụng và cải thiện làn da mịn màng

Khổ qua hay mướp đắng là một siêu thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể. Đây là một loại rau xanh dân dã, có tính hàn, vị đắng, thường được sử dụng để thanh nhiệt, giải độc và làm mát gan.

Bạn đang đọc: Làm thế nào để làm nước ép khổ qua giảm độ đắng, làm giảm mỡ bụng và cải thiện làn da mịn màng

Khổ qua có thể sử dụng ở dạng tươi, ăn trực tiếp hay dạng khô, thái lát sử dụng dần. Ngoài món luộc, món xào, khổ qua còn được sử dụng làm nước ép. Uống một ly nước ép khổ qua vào mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn kiểm soát đường huyết, cải thiện chứng biếng ăn và hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy.

Đặc biệt, nước ép khổ qua còn được mệnh danh là sát thủ diệt mỡ, giúp giảm cân và đánh tan mỡ bụng. Các bạn bị béo bụng thì hãy uống nước ép khổ qua hàng ngày để sở hữu vòng eo con kiến nhé!

1. Nguyên liệu làm nước ép khổ qua

  • 1 trái khổ qua
  • 1 quả chanh
  • Mật ong

2. Cách làm nước ép khổ qua

2.1. Bước 1: Sơ chế khổ qua

Khổ qua bạn rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt. Sau đó, bạn cắt thành từng miếng nhỏ rồi ngâm trong nước muối khoảng 10 phút. Chanh vắt lấy nước.

2.2. Bước 2: Xay khổ qua

Làm thế nào để làm nước ép khổ qua giảm độ đắng, làm giảm mỡ bụng và cải thiện làn da mịn màng

Khổ qua sau khi ngâm, bạn vớt ra bỏ vào máy xay sinh tố. Cho thêm một ít nước và xay đến khi khổ qua nhuyễn. Bạn sử dụng một cái rây để lọc lấy nước, phần bã khổ qua có thể cho 1 thìa cafe mật ong vào để đắp mặt.

2.3. Bước 3: Pha nước ép khổ qua

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm chanh lắc Brazil mát lạnh, gIải nhiệt ngày nóng

Làm thế nào để làm nước ép khổ qua giảm độ đắng, làm giảm mỡ bụng và cải thiện làn da mịn màng

Bạn cho phần nước khổ qua đã lọc vào một cái ly, sau đó cho nước cốt chanh và nêm thêm mật ong vào để uống. Nếu muốn uống lạnh, bạn có thể cho thêm một ít đá viên.

3. Thành phẩm

Làm thế nào để làm nước ép khổ qua giảm độ đắng, làm giảm mỡ bụng và cải thiện làn da mịn màng

>>>>>Xem thêm: Công thức làm ốc giác xào trứng muối beo béo, đậm vị, ăn ngon hết ý

Vậy là ly nước ép khổ qua đã hoàn thành rồi. Màu xanh xanh nhìn rất dịu mắt luôn. Với một số bạn, nước ép khổ qua khá đắng nhưng khi cho thêm mật ong và nước cốt chanh thì vị đắng đã giảm bớt, chỉ cần uống 1-2 lần là bạn sẽ quen ngay. Nếu muốn giảm mỡ, bạn nên uống vào buổi sáng trước khi ăn 30 phút, kết hợp tập thể dục thường xuyên và duy trì trong vòng 1 tháng, vòng eo của bạn sẽ nhỏ đi trông thấy.

Lưu ý: Do khổ qua có tính mát nên một số đối tượng nên hạn chế uống nước ép khổ qua như: Phụ nữ mang thai, người bị hạ đường huyết, bị tăng men gan….

Mặc dù theo nhiều người, nước ép khổ qua khá là khó uống nhưng thuốc đắng thì dã tật mà. Hãy cố gắng duy trì, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt về làn da và vóc dáng qua từng ngày.

Cùng xem:

  • 7 lợi ích tuyệt vời của trái khổ qua
  • Ăn khổ qua thế nào để giảm cân nhanh
  • Hết mụn và sạch gàu với công thức từ khổ qua

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *