Loại thịt đồng quê này hóa ra còn giàu dinh dưỡng gấp 15 lần thịt gà: Tốt cho khí, máu và tim mạch nhưng khi ăn nên nhớ 5 điều kẻo “tiền mất tật mang”

0
20

Theo Đông y, loại thịt này tính bình, vị mặn, đi vào can thận, dinh dưỡng phong phú, thơm, vị ngọt, là loại thực phẩm tốt cho người già, trẻ em, người bệnh và sản phụ.

Trong nhiều năm gần đây, chất lượng cuộc sống của chúng ta ngày càng nâng cao, vì thế nhu cầu về ăn uống, vui chơi có nhiều quy chuẩn hơn. Đối với thực phẩm, nhu cầu ăn no không còn bị hạn chế nữa mà người ta nhiều hơn đến giá trị dinh dưỡng và tính an toàn của thực phẩm. Nhắc đến loại thịt tốt cho sức khỏe , hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến thịt gà, cá và lợn mà quên nhắc đến thịt chim bồ câu .

Loại thịt đồng quê này hóa ra còn giàu dinh dưỡng gấp 15 lần thịt gà: Tốt cho khí, máu và tim mạch nhưng khi ăn nên nhớ 5 điều kẻo tiền mất tật mang - Hình 1

Thịt chim bồ câu không chỉ ngon hơn mà còn giàu dinh dưỡng .

Theo trang Aboluowang, thịt chim bồ câu không chỉ ngon hơn mà còn giàu dinh dưỡng , chứa nhiều protein, axit amin, chondroitin, vitamin A và nhiều loại khoáng chất cần thiết. Đáng nói, hàm lượng khoáng chất và vitamin của chim bồ câu cao hơn nhiều so với thịt gà, thịt bò và thịt cừu, trong đó hàm lượng canxi gấp 15 lần thịt gà, hàm lượng sắt gấp 3 lần thịt gà.

Theo Đông y, thịt bồ câu tính bình, vị mặn, đi vào can thận, dinh dưỡng phong phú, thơm, vị ngọt, là loại thực phẩm tốt cho người già, trẻ em, người bệnh và sản phụ. Đều đặn thưởng thức thịt chim bồ câu sẽ giúp bảo vệ cơ thể như sau:

– Bảo vệ hệ tim mạch

Hàm lượng lớn protein chất lượng cao chứa trong thịt chim bồ câu có thể làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể sau khi con người tiêu thụ, rất thích hợp cho những bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch .

– Để bổ sung khí và máu

Chim bồ câu là thực phẩm được mọi người lựa chọn hàng đầu để bồi bổ cơ thể, có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, phòng cảm lạnh và làm ấm tử cung. Loại thịt này có chứa hàm lượng pigeon cao, trong đó chất sắt vô cùng dồi dào, có thể cải thiện các triệu chứng thiếu máu.

– Tăng cường trí nhớ

Thịt chim bồ câu rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin A, B, E, canxi, sắt… Đem lại tác dụng bồi bổ trí não, cải thiện trí nhớ. Ngoài ra, hàm lượng chất béo của loại thịt này tương đối thấp, rất thích hợp cho các chị em yêu làm đẹp , dưỡng da, làm chậm lão hóa.

Loại thịt đồng quê này hóa ra còn giàu dinh dưỡng gấp 15 lần thịt gà: Tốt cho khí, máu và tim mạch nhưng khi ăn nên nhớ 5 điều kẻo tiền mất tật mang - Hình 2

– Tăng cường thể lực

Cả trẻ em, người già và người lớn đều cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể mỗi ngày. Và thịt chim bồ câu có thể đáp ứng được nhu cầu của cơ thể. Ăn thường xuyên có thể tăng cường thể chất, cải thiện khả năng miễn dịch và làm cho con người khỏe mạnh hơn.

Giảm đau bụng kinh

Đối với phụ nữ, thịt chim bồ câu mang lại vô vàn lợi ích. Nó không chỉ có thể bồi bổ cơ thể, mà còn làm giảm một số khó chịu trong kỳ kinh nguyệt. Ăn một ít thịt chim bồ câu trong thời kỳ này có thể giảm đau đầu và mất ngủ do kinh nguyệt không đều. Thậm chí có thể cải thiện tình trạng đau bụng kinh theo thời gian.

Thịt bồ câu rất bổ nhưng cần ghi nhớ 5 điều quan trọng kẻo “tiền mất tật mang”

1. Đối tượng nên hạn chế ăn nhiều

Vì thịt chim bồ câu là thực phẩm bổ dưỡng, giàu đạm, nhiều chất béo, gây nóng trong nên không phải ai cũng ăn được. Nó thích hợp với những người có thể chất lạnh.

Ngược lại, nếu người có thể trạng nóng, đang bị sốt… nếu ăn nhiều chim bồ câu sẽ làm tăng sự khó chịu trong cơ thể. Ngoài ra, bệnh nhân cao huyết áp, bị trĩ cũng nên ăn thịt chim bồ câu ở lượng vừa phải kẻo làm phản tác dụng, có hại cho sức khỏe ..

Loại thịt đồng quê này hóa ra còn giàu dinh dưỡng gấp 15 lần thịt gà: Tốt cho khí, máu và tim mạch nhưng khi ăn nên nhớ 5 điều kẻo tiền mất tật mang - Hình 3

2. Nên lưu ý về liều lượng ăn

Kể cả những người khỏe mạnh cũng không nên ăn quá nhiều thịt chim bồ câu. Hàm lượng chất béo trong thịt chim bồ câu, đặc biệt là phần da rất cao vì vậy để tránh thừa chất bạn nên ăn cùng các loại thực phẩm khác. Tốt nhất mỗi tuần chỉ nên ăn 1-2 con.

3. Lưu ý về quá trình chế biến

Theo Đông y, cách chế biến thịt chim bồ câu tốt nhất là hầm thành cháo hoặc canh, nấu chín nhừ dạng nước rồi ăn cả nước lẫn cái.

Trong quá trình sơ chế, chim bồ câu vốn chứa nhiều lông tơ nên sau khi làm sạch lông thì cần đem thui qua lửa nhỏ để vừa sạch lông tơ lại khiến phần thịt thơm ngon hơn. Nếu không muốn bị mùi hôi, bạn có thể bóc bỏ gan trước khi nấu.

4. Bồ câu nên tránh kết hợp với những loại thực phẩm dưới đây

Loại thịt đồng quê này hóa ra còn giàu dinh dưỡng gấp 15 lần thịt gà: Tốt cho khí, máu và tim mạch nhưng khi ăn nên nhớ 5 điều kẻo tiền mất tật mang - Hình 4

Thịt lợn không nên ăn chung với thịt chim bồ câu vì dễ gây ra tình trạng khí huyết khó lưu thông, có hại cho sức khỏe . Đồng thời, khi ăn thịt bồ câu bạn cần tránh ăn cùng với nấm đầu khỉ, gan lợn, thịt lợn vì dễ gây đầy, chướng bụng. Cũng không nên ăn cùng cá diếc, tôm vì có thể bị nổi mề đay.

5. Nên cẩn thận khi cho trẻ ăn thịt chim bồ câu

Thịt chim bồ câu được coi là “thượng phẩm” trong việc bồi bổ sức khoẻ cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, loại thịt này dành cho bé ăn dặm từ 8 tháng tuổi trở lên. Hơn nữa, thịt chim bồ câu khá nhỏ có thể gây hóc xương cho trẻ, phụ huynh nên chú ý loại bỏ trước khi cho trẻ ăn.

Những lợi ích từ việc uống nước khi đói vào buổi sáng mà bạn nên biết để thực hiện ngay

Có một thời điểm trong ngày mà uống nước lại có tác dụng thần kỳ đến bất ngờ, đó là buổi sáng sau khi ngủ dậy và trước khi ăn sáng.

Các nhà khoa học vẫn đưa ra lời khuyên mỗi người nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để có một thân thể khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, có một thời điểm trong ngày mà uống nước lại có tác dụng thần kỳ đến bất ngờ, đó chính là buổi sáng sau khi ngủ dậy và trước khi ăn sáng.

Những lợi ích từ việc uống nước khi đói vào buổi sáng mà bạn nên biết để thực hiện ngay - Hình 1

Ảnh: Internet

1. Loại trừ độc tố

Ban đêm là thời gian để gan, thận, mật đào thải độc tố trong cơ thể và xử lý chúng dưới dạng nước tiểu. Vì vậy, vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, hãy uống một cốc nước ấm để bổ sung nước cho các hoạt động của gan, thận.

Những lợi ích từ việc uống nước khi đói vào buổi sáng mà bạn nên biết để thực hiện ngay - Hình 2

Ảnh: Internet

2. Làm sạch ruột

Theo Boldsky, uống một cốc nước vào buổi sáng khi bạn đói bụng giúp thúc đẩy các hoạt động của ruột, từ đó điều chỉnh đường tiêu hóa. Chúng cũng góp phần ngăn ngừa táo bón và tiêu hóa kém do ruột được “làm sạch”.

Những lợi ích từ việc uống nước khi đói vào buổi sáng mà bạn nên biết để thực hiện ngay - Hình 3

Ảnh: Internet

3. Hỗ trợ giảm cân

Nước hỗ trợ chúng ta giảm cân không chỉ bởi cảm giác no mà còn khiến người đang ăn kiêng ít có cảm giác bụng rỗng. Hơn thế, hiệu ứng sinh nhiệt mới là nguyên nhân chính giúp chúng ta giảm cân khi uống nước. Bởi khi uống một cốc nước, cơ thể phải tập trung năng lượng để làm nóng nước trong đường tiêu hóa, nếu uống khi bụng đói vào buổi sáng, chúng sẽ làm tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, đốt cháy nhiều calo hơn từ đó hỗ trợ giảm cân.

Những lợi ích từ việc uống nước khi đói vào buổi sáng mà bạn nên biết để thực hiện ngay - Hình 4

Ảnh: Internet

4. Hỗ trợ tiêu hóa

Nước ấm đóng vai trò quan trọng trong việc phân giải thực phẩm nên chúng cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong thúc đẩy tiêu hóa. Một cốc nước ấm vào buổi sáng khi thức dậy sẽ có tác dụng đáng kể hỗ trợ hệ tiêu hóa phân giải số thực phẩm còn xót lại trong dạ dày và làm pha loãng axit dạ dày, khiến chúng ta thoải mái hơn.

Những lợi ích từ việc uống nước khi đói vào buổi sáng mà bạn nên biết để thực hiện ngay - Hình 5

Ảnh: Internet

5. Giảm lượng calorie

Uống nước trước bữa ăn sáng khoảng 30 phút giúp chúng ta có cảm giác dạ dày được lấp đầy tương đối, khi đó sẽ ăn ít hơn vào bữa sáng, làm giảm lượng calo chúng ta nạp vào cơ thể từ thức ăn.

Những lợi ích từ việc uống nước khi đói vào buổi sáng mà bạn nên biết để thực hiện ngay - Hình 6

Ảnh: Internet

6. Ngăn ngừa nhức đầu

Thiếu nước khiến cơ thể ta mệt mỏi, đầu óc trì trệ và xuất hiện chứng đau đầu, đau nửa đầu. Lúc này, uống một cốc nước ấm vào buổi sáng sớm, khi cơ thể chúng ta thiếu nước nhất là thực sự cần thiết để giảm thiểu tình trạng này.

Những lợi ích từ việc uống nước khi đói vào buổi sáng mà bạn nên biết để thực hiện ngay - Hình 7

Ảnh: Internet

7. Làm sạch làn da

Nước giúp cơ thể ta tươi trẻ hơn, thúc đẩy tuần hoàn, thải độc và cung cấp nước cho một làn da khỏe mạnh, đôi môi tươi tắn.

Những lợi ích từ việc uống nước khi đói vào buổi sáng mà bạn nên biết để thực hiện ngay - Hình 8

Ảnh: Internet

8. Cải thiện năng lực tâm thần

Cũng theo trang Boldsky, một ly nước vào buổi sáng lúc mới thức dậy giúp năng lực tâm thần được cải thiện, tăng cường trí nhớ và giúp chúng ta dễ dàng học hỏi những điều mới hơn.

Những lợi ích từ việc uống nước khi đói vào buổi sáng mà bạn nên biết để thực hiện ngay - Hình 9

Ảnh: Internet

9.. Tăng cường miễn dịch

Nước giúp loại bỏ chất thải, vi khuẩn xấu gây nhiễm trùng hoặc vi khuẩn gây một số bệnh trong cơ thể. Khi uống nước vào lúc đói bụng, hệ thống miễn dịch sẽ được tăng cường, từ đó giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng.

Những lợi ích từ việc uống nước khi đói vào buổi sáng mà bạn nên biết để thực hiện ngay - Hình 10

Ảnh: Internet

10. Giữ các cơ quan nội tạng khỏe mạnh

Nước giúp duy trì hoạt động của các cơ quan nội tạng, cung cấp nước cho quá trình lọc máu của thận, giúp hệ bạch huyết khỏe mạnh hơn và cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

Những lợi ích từ việc uống nước khi đói vào buổi sáng mà bạn nên biết để thực hiện ngay - Hình 11

Ảnh: Internet

11. Tăng năng lượng

Một cốc nước vào buổi sáng là để bổ sung lượng nước cơ thể mất đi trong đêm do các hoạt động đào thải chất độc. Đồng thời, uống nước còn giúp “đánh thức” các cơ quan nội tạng, tuần hoàn, giúp cơ thể tỉnh táo hơn vào buổi sáng.

Những lợi ích từ việc uống nước khi đói vào buổi sáng mà bạn nên biết để thực hiện ngay - Hình 12

Ảnh: Internet

Đồng thời, hãy nhớ uống nước đều trong ngày, đừng uống nhiều vào buổi tối trước khi đi ngủ để luôn đảm bảo uống đủ lượng nước cơ thể cần. Bạn cũng lưu ý đừng đợi đến lúc có cảm giác khát mới uống, bởi khi đó, cơ thể đang rất thiếu nước./.

LEAVE A REPLY