Mách bạn cách làm bánh nậm nhân đậu xanh bùi béo, thơm ngon

Bạn từng ăn bánh nậm với thịt và nước mắm rồi thì bạn đã thử qua món bánh nậm nhân đậu xanh ngọt chưa? Nếu chưa thì mời bạn cùng vào bếp với Thu Hà để chế biến bánh ngon nhé!

Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm bánh nậm nhân đậu xanh bùi béo, thơm ngon

1. Nguyên liệu làm bánh nậm nhân đậu xanh

  • 50g tinh bột đậu xanh
  • 450ml nước
  • 150ml lá dứa
  • 150g đường
  • 100g đậu xanh không vỏ
  • 10ml dầu ăn
  • 50ml nước cốt dừa
  • Muối

Mách bạn cách làm bánh nậm nhân đậu xanh bùi béo, thơm ngon

2. Cách làm bánh nậm nhân đậu xanh

2.1. Bước 1: Chế biến đậu xanh

Đậu xanh mua về, bạn hãy vo sơ cho sạch. Ngâm nước khoảng 2 tiếng cho đậu mềm. Kế đến cho đậu vào nồi cùng với nước, nấu cho đậu chín mềm.

Khi đậu chín, chắt bớt nước và cho đậu vào máy xay sinh tố. Cho thêm 50ml nước cốt dừa, 50g đường rồi xay nhuyễn.

Mách bạn cách làm bánh nậm nhân đậu xanh bùi béo, thơm ngon

2.2. Bước 2:  Sên đậu xanh

Cho đậu xanh xay ra chảo, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 10ml dầu ăn. Sên đậu khoảng 15 phút hoặc đên khi đậu dẻo, quyện lại thành 1 khối là được.

Mách bạn cách làm bánh nậm nhân đậu xanh bùi béo, thơm ngon

2.3. Bước 3:  Làm bột bánh

Bạn hãy cho vào tô 50g tinh bột đậu xanh, thêm vào 450ml nước, 150ml nước lá dứa, 150g đường và khuấy đều. Cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

Sau đó khuấy đều bột và cho bột vào nồi. Khuấy bột với lửa vừa đến khi bột sánh và trong lại là được.

Tìm hiểu thêm: Các món canh tăng cường sức đề kháng

Mách bạn cách làm bánh nậm nhân đậu xanh bùi béo, thơm ngon

2.4. Bước 4:  Gói bánh

Bạn hãy cho một lớp bột lên lá chuối, vo đậu xanh để lên và cuối cùng là một lớp bột nữa. Gói bánh lại. Khi đã gói xong bạn hãy cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh cho bánh đông lại.

Mách bạn cách làm bánh nậm nhân đậu xanh bùi béo, thơm ngon

2.5. Bước 5:  Thành phẩm

Vậy là bánh nậm nhân đậu xanh lá dứa của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy bày bánh ra đĩa và thưởng thức nhé!

Mách bạn cách làm bánh nậm nhân đậu xanh bùi béo, thơm ngon

3. Thưởng thức

Bánh nậm nhân đậu xanh có màu sắc bắt mắt. Bột bánh trong, dai dai, giòn giòn thơm vị lá dứa. Nhân đậu xanh béo béo, bùi bùi, đậm vị nước cốt dừa ăn rất ngon.

Mách bạn cách làm bánh nậm nhân đậu xanh bùi béo, thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Chỉ 20 phút có ngay món thịt kho ngon nhức nách với gói thịt kho Chinsu

Trên đây công thức và cách làm ra bánh nậm nhân đậu xanh thơm ngon. Hy vọng bạn sẽ có thêm cho mình một món bánh ngọt để có thể chiêu đãi cả nhà nhé, Thu Hà chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *