Nghêu là một loại hải sản được nhiều người yêu thích bởi không chỉ thơm ngon mà còn có ích cho sức khỏe. Nếu là một người mê hải sản và các món ăn cay thì cùng vào bếp ngay với Thu Hà làm món cơm nghêu xào cay đậm đà, ăn là mê ngay.
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm cơm nghêu xào đậm đà, ăn là thích ngay
1. Nguyên liệu làm cơm nghêu xào cay
- 500 gram nghêu
- 200 gram thịt heo xay
- Sả băm, ớt, hành tím băm
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, dầu hào, tương cà, tương ớt, tương xí muội, bột ớt,..
2. Cách làm cơm nghêu xào cay
2.1. Bước 1: Sơ chế và luộc nghêu
Nghêu sống bạn mua về rửa sạch sơ với nước rồi ngâm nước vo gạo hoặc nước pha ớt trong khoảng từ 1 – 2 giờ cho nhả bớt cát.
Luộc nghêu với 400ml nước trong 2 phút đến khi nghêu vừa há vỏ, sau đó vớt nghêu ra để ráo. Tách thịt nghêu ra tô riêng.
2.2. Bước 2: Làm sốt cay
Cho vào tô 5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương xí muội, 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà,2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột ớt, 2 muỗng canh hạt nêm và một chén nước lọc, sau đó dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp sốt hòa quyện.
2.3. Bước 3: Xào nghêu
Cho vào chảo nóng 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho ớt, hành tím, sả băm vào xào cho thơm. Tiếp tục thêm vào 200gr thịt heo xay, đảo đều cho thịt chín tới thì cho phần thịt nghêu vào đảo đều với lửa vừa trong 10 phút. Hạ nhỏ lửa và đun trong khoảng 5 phút cho thịt chín hoàn toàn.
Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm tart óc chó béo thơm, bổ dưỡng, bé ăn thích mê
Cho hỗn hợp sốt cay vào rim với lửa vừa trong 10 phút cho đến khi phần sốt đặc sệt lại.
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Khi nghêu thấm gia vị thì tắt bếp, cho nghêu ra chén, hay dĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
3. Thưởng thức
Món nghêu xào cay với phần thịt nghêu béo thơm hòa quyện cùng sốt thịt bằm cay nồng, cực kỳ bắt vị. Dùng chung với cơm trắng thì cực hao cơm.
>>>>>Xem thêm: Chia sẻ 3 cách làm hotteok – bánh rán Hàn Quốc đã ăn là ghiền
Trên đây là cách làm cơm nghêu xào đậm đà mà Thu Hà chia sẻ. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé.