Gà rán là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Hôm nay, Thu Hà sẽ mách cho bạn công thức làm gà rán kem hành lạ miệng, ăn là ghiền ngay. Còn chần chờ gì nữa, mời bạn khám phá ngay công thức chiên gà thần thánh dưới đây.
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm gà rán kem hành giòn rụm, thơm béo ăn là ghiền
1. Nguyên liệu làm món gà rán kem hành
- 300g má đùi rút xương
- Dầu ăn
- 1 củ hành tây
- 1 quả trứng gà
- Bột mì
- Bột bắp
- 1 hũ sữa chua
- Sữa đặc
- 1 hộp sữa tươi
- Mayonnaise
- Gia vị: bột tỏi, bột hành, bột gừng, bột cajun, ớt bột Hàn Quốc, muối, tiêu, đường và lá oregano
2. Cách làm gà rán kem hành
2.1. Bước 1: Ướp thịt gà
Bạn hãy rửa sạch má đùi rút xương, để ráo và cắt thành miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào tô, thêm 1 muỗng bột tỏi, 1 muỗng bột hành, 1/2 muỗng bột gừng, 1/2 muỗng ớt bột cajun, 1/2 muỗng ớt bột Hàn Quốc, 1/2 muỗng muối, 1 hộp sữa tươi, 1 muỗng đường và lá oregano. Trộn đều và cho thịt gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút – 2 tiếng cho thịt gà thấm gia vị.
2.2. Bước 2: Làm sốt kem hành
Bạn hãy cắt hành tây thành lát mỏng, ngâm hành với nước đá cho bớt hăng. Kế đến, bạn cho 1 hộp sữa chua vào chén, thêm 1 muỗng sữa tươi, 2 muỗng mayonnaise, 1 xíu muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh sữa đặc. Trộn đều và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
2.3. Bước 3: Chiên gà
Bạn hãy pha bột chiên theo công thức sau 1/2 chén bột mì, 1/2 chén bột bắp, 1/2 muỗng bột hành, 1/2 bột ớt cajun. Trộn đều và chia bột ra làm 2 phần. Một phần bạn pha với 1 quả trứng gà và một chút nước để làm bột ướt.
Nhúng gà đã ướp vào bột ướt, rồi lăn đều qua bột khô. Cho gà vào chảo chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra. Bạn có thể chiên 2 lần để gà được giòn lâu hơn nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách làm sạch và lọc cua đồng để làm bún riêu
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Cho thịt gà đã chiên vàng giòn ra đĩa, thêm hành tây lên trên. Bạn rưới một ít sốt kem lên trên thịt gà. Còn phần sốt còn lại bạn dùng để chấm chung với gà nhé!
3. Thưởng thức
Gà chiên giòn rụm, thịt bên trong vẫn ẩm mềm, đậm đà thơm ngon. Chấm thịt gà cùng nước sốt kem hành, bạn sẽ cảm nhận được độ béo ngậy, chua chua, ngọt ngọt, thêm hành tây giòn giòn, thơm thơm nên không bị ngán.
>>>>>Xem thêm: Cách làm khô cá sặc cấp tốc không cần phơi nắng