Mách bạn làm bánh canh gõ gáo dừa đậm đà, hấp dẫn

Bánh canh là món nước rất được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn. Hãy cùng theo chân Thu Hà học ngay cách làm món bánh canh gõ gáo dừa cực lạ nhưng ngon không tưởng qua bài viết sau đây nhé!

Bạn đang đọc: Mách bạn làm bánh canh gõ gáo dừa đậm đà, hấp dẫn

1. Nguyên liệu làm món bánh canh gõ gáo dừa

  • 400g bột gạo
  • 150g bột năng
  • 200g xương heo
  • 100g chả cá lăng
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 3 nhánh hành lá
  • 2 muỗng canh tỏi phi
  • 1 ít đầu cá hay xương cá lăng
  • 1 ít giá, hẹ
  • Gia vị: Dầu điều, đường, muối, hạt nêm

Mách bạn làm bánh canh gõ gáo dừa đậm đà, hấp dẫn

2. Cách làm món bánh canh gõ gáo dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và chuẩn bị nước dùng xương

Đầu tiên, bạn rửa sạch xương ống với nước muối pha loãng, rồi trụng sơ qua nước sôi có pha ít muối, trong khoảng 4 – 5 phút để khử mùi hôi tanh, rồi vớt ra rửa sạch và để ráo nước. Kế đến, bạn gọt bỏ vỏ cà rốt và củ cải, cắt thành từng khoanh cỡ 1 lóng tay.

Sau đó, thêm 2 lít nước vào nồi, đặt lên bếp nấu đến khi sôi thì cho xương heo, cà rốt, củ cải, xương cá lăng, đầu cá lăng, 12 muỗng canh muối vào hầm 30 phút để lấy chất ngọt.

Sau khi nước dùng đã đủ 30 phút, bạn nêm vào 1 muỗng canh dầu màu điều, thả từng viên chả cá lăng vào nồi và nấu thêm 2 phút. Tiếp theo, cho thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước mắm, nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

Mách bạn làm bánh canh gõ gáo dừa đậm đà, hấp dẫn

Bước 2: Làm sợi bánh canh gõ dừa

Tiếp theo, bạn cho vào 400g bột gạo, 150g bột năng, 1 ít muối, trộn với 500ml nước ấm, rồi nhào đến khi bột mịn, tạo thành khối. Kế đó, bạn ém bột thật chặt rồi chế nước sôi vào đến khi ngập cao hơn bột khoảng 4cm, đậy nắp ủ bột trong 4 tiếng. Sau 4 tiếng thì bạn chắt bỏ nước, chế từ từ khoảng 200ml nước nóng trộn đều.

Mách bạn làm bánh canh gõ gáo dừa đậm đà, hấp dẫn

Bắc tiếp một nồi nước đến khi sôi, cho hỗn hợp bột vào gáo dừa đã đục lỗ sẵn, đưa lên nồi và gõ nhẹ trên thành gáo để bột chảy xuống, cỡ 1 – 2 phút là sợi bột chín sẽ nổi lên, vớt ra cho vào thau nước lạnh, vớt ra lại để ráo, làm lần lượt đến hết số bột.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay thơm ngon khiến cả nhà phải xuýt xoa

Mách bạn làm bánh canh gõ gáo dừa đậm đà, hấp dẫn

Bước 3: Thành phẩm

Cho bánh canh ra tô, thêm ít giá hẹ, hành lá cắt nhỏ, chan nước dùng vào, thêm chả cá lăng chiên, tỏi phi, hành phi là có thể dùng.

Mách bạn làm bánh canh gõ gáo dừa đậm đà, hấp dẫn

3. Thưởng thức

Món bánh canh gõ gáo dừa thơm ngon, hấp dẫn với sợi bánh canh dai dai, nước dùng đậm đà và ngọt thanh của chả cá lăng, xương ống làm cho món bánh canh càng thêm lôi cuốn, ngon miệng.

Mách bạn làm bánh canh gõ gáo dừa đậm đà, hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Đậu hủ sốt tỏi – món ngon dễ làm, hấp dẫn

Bên trên là những bước làm món bánh canh gõ gáo dừa đơn giản, mong qua bài viết trên các bạn biết thêm một công thức làm món ăn ngon làm phong phú thực đơn gia đình. Chúc bạn thành công ngay lần đầu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *