Mâu thuẫn, cặp đôi trẻ dại dột ‘nguyện chết cùng tháng cùng năm’

Uống thuốc kháng sinh cùng rượu để quyên sinh cùng nhau sau khi cãi vã không giải quyết được vấn đề, cặp đôi trẻ tuổi người Trung Quốc suýt chết thảm.

Theo thông tin đăng tải, một cặp đôi trẻ ở thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, gặp trục trặc trong quan hệ tình cảm. Sau đó, cả hai nảy sinh ý tưởng dại dột, quyết định uống kháng sinh cùng rượu để quên đi thực tại. May mắn là cả hai được phát hiện kịp thời và đưa đến bệnh viện đúng lúc, thoát khỏi cửa tử chỉ trong gang tấc.

Cảnh sát thành phố Kim Hoa xác nhận vụ việc và cho biết, cặp đôi hành động dại dột còn khá trẻ, chàng trai họ Cầu, cô gái họ Trương. Họ sử dụng Cephalosporin cùng với rượu vang với ý định “không sinh cùng ngày cùng tháng, nguyện chết cùng tháng cùng năm”, rất may là cả hai đều được cứu.

Mâu thuẫn, cặp đôi trẻ dại dột 'nguyện chết cùng tháng cùng năm'

Được biết, cái gọi là Cephalosporin không dùng để chỉ một loại thuốc nhất định, nó là một thuật ngữ chung cho nhiều loại kháng sinh. Nếu bạn uống rượu ngay sau khi vừa uống Cephalosporin, phản ứng nguy hiểm sẽ xảy ra, dẫn đến hiện tượng chóng mặt, nôn mửa.

Ở trường hợp nhẹ, bạn có thể giảm tác hại của hỗn hợp này bằng cách uống thêm sữa, nước trái cây tươi và nước có đường.

Tuy nhiên, nếu các triệu chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như đỏ bừng mặt, xung huyết kết mạc, nhìn mờ, đổ mồ hôi nhiều, đau ngực, nhồi máu cơ tim, suy tim cấp, khó thở, chấn thương gan cấp, co giật và tử vong, phải đến bệnh viện chính quy càng sớm càng tốt, nếu không chắc chắn sẽ mất mạng.

Qua trường hợp này, bác sĩ cũng nhắc nhở mọi người, tuyệt đối không uống rượu sau khi dùng kháng sinh. Trong trường hợp bình thường, rượu vào cơ thể con người và được chuyển hóa bởi Alcohol dehydrogenase trong gan để Acetaldehyde có thể được đào thải ra khỏi cơ thể.
Nhưng dùng Cephalosporin sau khi uống rượu, thuốc có chứa nhóm Tetrazolium, dưới tác động của cấu trúc hóa học, nhóm này sẽ ức chế hoạt động của Acetaldehyde dehydrogenase, đồng thời nó sẽ khiến Acetaldehyde tích tụ trong cơ thể gây ngộ độc, dẫn đến hàng loạt các các mối nguy hiểm.

Bệnh nhân trúng độc sẽ bị đỏ bừng mặt, nhức đầu, tức ngực, tim đập nhanh, khó thở, hạ huyết áp và thậm chí sốc, co giật, cần được điều trị khẩn cấp.

Các triệu chứng khó chịu có thể được cải thiện thông qua hít oxy và truyền dịch. Ở đây lưu ý mọi người, kể cả kháng sinh cephalosporin tiêm tĩnh mạch cũng bị cấm dùng cùng rượu. Tốt nhất nên hình thành thói quen uống thuốc không uống rượu và ngược lại.

Ngoài rượu, đồ uống có cồn như cocktail, bia và rượu trái cây, hoặc các loại thuốc có chứa cồn đều sẽ phản ứng với thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinh, phải chú ý nếu không muốn mất mạng. Nếu muốn uống rượu, hãy uống sau khi uống thuốc ít nhất 7 ngày.

Theo Kiều Dụ (Kienthuc.net.vn)

  • Người vợ thông minh sẽ tuyệt đối không bao giờ chia sẻ 9 điều này lên mạng xã hội
  • 4 điều bồ có mà vợ không có, khiến đàn ông luôn thích những mối quan hệ ngoài luồng
  • Ăn chay trường liệu có tốt cho sức khỏe không? Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ câu trả lời quan trọng và kinh ngạc!
  • Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *