Mẹ tôi thiên vị dành hết 4 tỷ cho con trai thứ, qua mấy năm về nhà con cả mà bà choáng váng và hổ thẹn tột cùng

0
104

Có điều chị dâu lại chẳng hề muốn đón mẹ chồng về ở cùng. Mẹ tôi thì mong đợi vì ở nhà thuê với anh thứ khó chịu lại khổ vô cùng.

Cách đây 6 năm, mẹ tôi bán hết đất đai dưới quê, mua căn nhà trị giá 4 tỷ cho vợ chồng anh trai thứ hai. Mẹ tôi vốn quý anh ấy nhất nhà, nên bảo sẽ sống với vợ chồng anh chị.

Anh trai cả và tôi là con gái út không được bà cho đồng nào. Về sau anh cả chật vật mãi không mua được nhà trên thành phố nên anh chị chuyển về quê vợ làm ăn và định cư ở đó cho tới nay.

Từ khi anh chuyển về quê vợ cũng đã 4 năm rồi, cả nhà tôi chưa ai về đó thăm gia đình anh. Mẹ thì tỏ vẻ trách anh là đàn ông mà nương nhờ nhà vợ. Chỉ có anh cả những dịp lễ Tết vẫn đưa vợ con về thăm bà mà thôi.

Qua lời kể của anh ấy thì có vẻ công việc khá thuận lợi. Sau khi về quê ngoại được bố mẹ vợ cho một mảnh đất, anh chị mở cửa hàng rồi cất được căn nhà.

Anh trai thứ hai dù được mẹ mua cho nhà nhưng những năm qua kinh tế chẳng có chút khởi sắc nào. Anh ấy đầu tư vào đâu cũng thấy thua lỗ. Rồi vợ chồng lại phải còng lưng cày cuốc trả nợ.

Mẹ tôi thiên vị dành hết 4 tỷ cho con trai thứ, qua mấy năm về nhà con cả mà bà choáng váng và hổ thẹn tột cùngCó điều chị dâu lại chẳng hề muốn đón mẹ chồng về ở cùng. (Ảnh minh họa)

Cho đến lần vừa rồi anh thực hiện một vụ làm ăn lớn, hi vọng phất lên nhanh chóng. Ai ngờ đâu dự án đổ bể, anh tôi phải cõng khoản nợ lớn 5 tỷ. Không biết vay tiền ở đâu, anh chị đành phải bán nhà trả nợ. Vậy là mẹ tôi và vợ chồng anh chị ấy đành đi thuê nhà.

Anh cả biết chuyện liền lên đón mẹ về chơi. Khi đứng trước cửa nhà con trai cả, bà không khỏi sững sờ đồng thời cũng hổ thẹn vô cùng. Anh và chị dâu những năm qua đã xây được căn nhà 3 tầng, khang trang và rộng rãi. Cửa hàng cũng hoạt động ổn định rất đông khách, thu nhập hàng tháng ít nhất đến 50 triệu.

Mẹ tôi càng xấu hổ với con dâu khi bà thiên vị con thứ, không cho con cả chút vốn nào. Nhờ có nhà mẹ đẻ chị tạo điều kiện và bản thân anh chị giỏi tính toán, chịu khó mà có được ngày hôm nay. Khi trước bà tuyên bố đời này không cần nhờ anh chị, thế nhưng hiện tại đã khác.

Có điều chị dâu lại chẳng muốn đón mẹ chồng về ở cùng. Mẹ tôi thì mong đợi vì ở nhà thuê khó chịu lại khổ vô cùng. Song bà ngại không dám mở lời. Làm thế nào để chị dâu tôi chủ động mời mẹ chồng đến ở chung? Dù sao bà cũng là mẹ đẻ ra anh tôi. Anh tôi nuôi báo hiếu bà là lẽ thường tình.

(Xin giấu tên)

Theo Giang Giang (Trí Thức Trẻ)

  • Ăn uống cũng là thuốc chữa bệnh: BS mách cách nâng cao hệ miễn dịch người già của Nhật Bản
  • Uống nước đầy đủ mang lại 6 lợi ích tuyệt vời sau đây cho sức khoẻ
  • Tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em: Cha mẹ lưu ý gì khi theo dõi tại nhà, chế độ dinh dưỡng đảm bảo ra sao?
  • LEAVE A REPLY