Mẹo hay giúp mũi nhỏ thanh thoát tự nhiên dành cho phái đẹp

0
12
Mẹo hay giúp mũi nhỏ thanh thoát tự nhiên dành cho phái đẹp
Một sống mũi thon gọn sẽ giúp gương mặt trở nên hài hòa hơn. Ảnh: Xinhua

Một khuôn mặt cân đối cần đến sự hài hòa giữa mắt, mũi, tai, lông mày… Bộ phận nào cũng đều quan trọng như nhau, tuy nhiên việc sở hữu một dáng mũi đẹp va thanh thoát sẽ khiến tổng thể của khuôn mặt trông nhẹ nhàng, tươi tăn hơn rất nhiều.

Các chị em có thể tham khảo và tự thực hành ngay tại nhà một số mẹo được chuyên gia của chuyên trang sắc đẹp Vouge chia sẻ kinh nghiệm.

Hóp mũi

Theo các chuyên gia làm đẹp, một trong những cách đơn giản nhất để giúp mũi nhỏ hơn chính là luyện tập hóp mũi. Hãy tạo thói quen cho bản thân bằng cách hóp mũi và hít một hơi thật sâu và giữ nguyên trong khoảng từ 10 – 15 giây trước khi từ từ thở ra bằng mồm.

Lặp lại hành động này đều đặn và thường xuyên các chị em sẽ thấy kết quả bất ngờ mang lại sau một thời gian sẽ giúp mũi sẽ trở nên gọn gàng hơn so với trước. Tuy nhiên, đây là một phương pháp không mang lại kết quả nhanh chóng mà cần đến một thời gian tương đối cũng như có sự kiên trì cao.

Vuốt 2 bên cánh mũi thường xuyên sẽ giúp lỗ mũi thon gọn hơn. Ảnh: Xinhua
Vuốt 2 bên cánh mũi thường xuyên sẽ giúp thu hẹp và lỗ mũi không bị to thô. Ảnh: Xinhua

Vuốt cánh mũi

Bên cạnh việc hóp mũi, các chị em cũng có thể luyện tập thêm động tác vuốt ở 2 bên cánh mũi. Theo đó, hãy bắt đầu bằng 2 ngón trỏ và ngón cái của tay phải hoặc phải (tùy tay nào thuận) và đặt vào phần trên cùng của sống mũi, đoạn gần mắt.

Dùng một chút lực bóp nhẹ và kéo tay xuống dưới tận cánh mũi và đầu mũi. Lặp lại động tác này từ 2 – 3 lần/ ngày, mỗi lần 30 – 40 lần và sau một thời gian, cánh mũi sẽ được thu hẹp hơn, chóp mũi và lỗ mũi cũng sẽ không bị thô.

Trang điểm

Nếu biết cách trang điểm sẽ khéo léo che được khuyết điểm mũi to và thô. Các chị em nên dùng kem nền che khuyết điểm cho bước đầu tiên trước khi đánh highlight tạo khối theo đường chữ T, bắt đầu từ chân mày cho đến sống mũi.

Ngoài ra, chị em cũng cần lưu ý nên lựa chọn màu phấn tối hơn màu da gốc của mình, tối đa giảm khoảng 2 – 3 tông màu. Và tùy theo độ thon của dáng mũi mà chị em mong muốn để tạo khối sao cho phù hợp nhất.

LEAVE A REPLY