Mẹo trang điểm cho đôi mắt nhạy cảm

0
13
Mẹo trang điểm cho đôi mắt nhạy cảm

1. Lựa chọn mỹ phẩm không gây dị ứng

Đối với mắt nhạy cảm, nên chọn những loại mỹ phẩm ít gây dị ứng qua thông tin trên bảng thành phần. Ngoài ra, các sản phẩm không mùi có thể giảm nguy cơ gây ra kích ứng cho mắt.

 
Lựa chọn mỹ phẩm lành tính để tránh gây kích ứng cho mắt. Ảnh: Orientarioja. 

2. Sử dụng phấn mắt dạng kem

Hãy lựa chọn phấn mắt dạng kem thay vì dạng bột. Bởi vì phấn mắt dạng bột có chứa talc là một chất gây kích ứng cho mắt. Phấn mắt dạng bột cũng có thể rơi vào mắt trong quá trình trang điểm gây dị ứng.

3. Sử dụng cọ trang điểm chất lượng cao

Sử dụng cọ không sạch hoặc thô cứng sẽ gây rát xung quanh mắt. Vì vậy, hãy chọn loại cọ trang điểm có lông mềm và vệ sinh làm sạch thường xuyên để giảm thiểu kích ứng mắt.

 
Lựa chọn cọ mềm để tránh làm rát mắt. Ảnh: gerenciagram. 

4. Tránh dùng lực quá mạnh khi trang điểm

Da mắt rất nhạy cảm, nếu dùng lực quá mạnh khi trang điểm cũng có thể gây kích ứng. Vì vậy, hãy thoa phấn mắt nhẹ nhàng bằng cách dùng tay tán đều trên mắt.

5. Tối giản bước trang điểm

Mắt nhạy cảm nên tránh sử dụng quá nhiều sản phẩm trang điểm cùng một lúc. Chỉ cần sử dụng mỗi phấn mắt mà không cần kẻ mắt hoặc ngược lại, mắt trông vẫn có sức sống mà không lo bị kích ứng.

 
Mắt nhạy cảm không nên sử dụng quá nhiều mỹ phẩm trang điểm cùng một lúc. Ảnh: stock.adobe.

6. Tẩy trang kỹ càng

Tẩy trang vùng mắt đúng cách là một trong những việc quan trọng nhất để giữ an toàn cho đôi mắt nhạy cảm. Không nên đi ngủ khi còn trang điểm. Hãy lựa chọn sản phẩm tẩy trang nhẹ nhàng và lành tính cho mắt.

LEAVE A REPLY