Món thịt heo này nhìn qua tưởng chiên nhưng hóa ra là hấp, cực ngon ăn mãi không ngán

Thịt heo là thực phẩm được nhiều người Việt chúng ta lựa chọn cho bữa ăn chính hằng ngày bởi sự phổ biến cùng với thành phần dinh dưỡng phong phú trong từng thớ thịt. Và với công thức thịt heo hấp độc đáo dưới đây thì chắc chắn sẽ khiến nhiều người sốc bởi lớp vỏ độc đáo của chúng.

Bạn đang đọc: Món thịt heo này nhìn qua tưởng chiên nhưng hóa ra là hấp, cực ngon ăn mãi không ngán

1. Nguyên liệu

  • 100g gạo
  • 500g thịt ba chỉ
  • 1 mảnh quế, 2 hoa hồi và 3 tép tỏi
  • 30ml nước tương
  • 15ml rượu nấu ăn
  • 15ml dầu hào
  • 8g đường
  • Một ít muối, hành lá thái nhỏ

2. Cách làm món thịt heo hấp bọc vụn gạo rang

Bước 1: Sơ chế

Bạn cần làm lớp phủ cho miếng thịt heo bằng rang gạo cho đến vàng. Đầu tiên là bạn cần bắt chảo lên bếp và cho gạo, quế và hoa hồi vào và rang chúng cho đến khi nào nó chuyển vàng thì tách hoa hồi và quế ra. Cuối cùng là bạn xay vụn (không quá mịn) bằng cối xay sinh tố.

Tiếp theo, bạn cần cắt thịt ba chỉ ra thành các lát mỏng và ướp với các gia vị như đường, nước tương, rượu nấu ăn, dầu hào và một ít muối. Thịt cần được ướp và để trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Món thịt heo này nhìn qua tưởng chiên nhưng hóa ra là hấp, cực ngon ăn mãi không ngán

Sau đó khoảng thời gian 1 giờ thì bạn lấy thịt ra và phủ vụn gạo rang mà bạn đã chuẩn bị lúc này lên sao cho chúng bám đều trên từng miếng thịt, và để cho chúng dễ dính hơn thì bạn có thể sử dụng thêm 2 thìa nước lọc.

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm cá dìa hấp nấm thơm ngon, bồi bổ cho cả nhà

Món thịt heo này nhìn qua tưởng chiên nhưng hóa ra là hấp, cực ngon ăn mãi không ngán

Bước 2: Chế biến

Bạn hãy bắt mồi chiếc nồi để hấp và đặt thịt ở trên, và hấp lửa nhỏ trong vòng khoảng 1 giờ để chúng vừa chín. Bạn cũng có thể trang trí thêm một tí hành lá để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

3. Thành phẩm

Món thịt heo này nhìn qua tưởng chiên nhưng hóa ra là hấp, cực ngon ăn mãi không ngán

>>>>>Xem thêm: Đã thử dùng xà lách để nấu canh chưa?

Mặc dù không có sử dụng một lượng dầu nào nhưng món ăn vẫn đạt được màu sắc vàng ươm, đảm bảo sẽ kích thích vị giác của người ăn. Phần gạo rang giòn giòn, được bọc ngoài phần thịt mềm và thấm gia vị chắc chắn sẽ khiến không ít người bối rối khi ăn lần đầu tiên. Đồng thời, hương vị của quế và hồi cũng sẽ giúp cho món ăn này đưa cơm hơn.

Trên đây là công thức để thực hiện món thịt heo hấp bọc vụn gạo rang hết sức độc đáo. Món ăn này sẽ vô cùng thích hợp để chiêu đãi người thân và bạn bè, đảm bảo họ sẽ hết sức bất ngờ. Chúc bạn sẽ thực hiện món ăn này thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *