Chả cá mối chiên có hương vị thơm ngon, dai giòn, thích hợp với bữa cơm hằng ngày của nhiều gia đình. Cùng Thu Hà khám phá cách làm chả cá mối qua bài viết sau nhé!
Bạn đang đọc: Một cách đơn giản để làm chả cá mối ngon tuyệt
1. Nguyên liệu làm chả cá mối
- Cá mối 600g
- Hành tím
- Tỏi
- Trứng gà 1 quả
- Dầu ăn
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: bột ngọt, bột nêm, tiêu xay
2. Cách làm chả cá mối
2.1. Bước 1: Sơ chế cá mối
Cá mối mua về, bạn hãy làm sạch, cạo vẩy, xẻ dọc thân cá để loại bỏ nội tạng, rửa sạch và để ráo nước. Dùng dao sắc, nhọn để lọc được những miếng phi lê thật đẹp.
2.2. Bước 2: Giã cá
Bạn cho hết phần phi lê cá đã lọc xương vào cối, giã cho thật nhuyễn. Bạn hãy giã cá đều tay cho chả cá dai ngon nhé!
2.3. Bước 3: Ướp gia vị
Bạn cho vào cối 5 củ hành tím và 5 tép tỏi băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng cà phê bột nêm, giã cho gia vị nhuyễn và quyện đều vào cá. Cho chả cá ra khay, tạo hình tròn dẹt.
Tìm hiểu thêm: Chinsu – Gói sốt tiện lợi giúp bạn thực hiện món gà chiên nước mắm siêu dễ
2.4. Bước 4: Chiên chả cá
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, chiên chả cá đến khi vàng hai mặt thì cho ra đĩa.
2.5. Bước 5: Thành phẩm
Vậy là món chả cá mối chiên của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy thưởng thức món ăn với cơm, bánh mì và kết hợp thêm tương ớt để chả cá được đậm đà, thơm ngon hơn nhé!
3. Thưởng thức
Chả cá mối chiên có độ dai, giòn, đậm đà hương vị, chút cay thơm của tiêu và ớt rất hấp dẫn. Mặt ngoài được chiên vàng thơm, bên trong chả cá đậm đà vẫn còn độ ẩm rất hoàn hảo, ăn cùng cơm nóng hay bánh mì đều ngon.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý cho bạn mâm cỗ chay cúng Giao thừa ngon miệng, dễ làm
Vậy là Thu Hà đã hướng dẫn bạn cách làm chả cá mối thơm ngon, đơn giản. Nếu có thời gian, bạn hãy vào bếp trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức nhé!