Nấu bún riêu giò heo đơn giản, không cần cua nhưng vẫn đúng vị

Bún riêu là món ăn có nguồn gốc từ miền Bắc và khi món du nhập vào các miền khác thì mỗi miền đều có những biến tấu, cách nêm nếm khác để phù hợp với từng vùng miền. Hôm nay mình sẽ chia sẻ công thức nấu bún riêu đơn giản, dễ thực hiện tại nhà, đặc biệt ở công thức này đó chính là không cần cua đồng xay, xem tiếp để biết mình nấu như thế nào nha.

Bạn đang đọc: Nấu bún riêu giò heo đơn giản, không cần cua nhưng vẫn đúng vị

1. Nguyên liệu nấu bún riêu giò heo

    600g giò heo
    30g tôm khô
    100g thịt heo xay
    1 lít sữa đậu nành

  • 50g me (khoảng nửa chén)
    1 cái trứng vịt
    4 trái cà chua
    Huyết heo luộc, đậu hủ chiên (số lượng tùy thích)
    Chanh, ớt, hành tím, hành lá, tỏi
    Bún
    Rau ăn kèm như: giá, bắp chuối và rau muống bào, các loại rau thơm
    Gia vị: muối, đường, hạt nêm, giấm (để rửa giò heo), nước mắm, mắm ruốc

Nấu bún riêu giò heo đơn giản, không cần cua nhưng vẫn đúng vị

2. Cách nấu bún riêu giò heo ngon tại nhà mà không cần cua

2.1. Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu

Rửa chân giò với nước có pha 1/2 muỗng canh muối ăn và 1/2 muỗng canh giấm (hoặc chanh), dùng dao cạo sạch phần kẻ móng để chân giò được sạch và trắng hơn, xả lại với 2-3 lần nước sạch và để ráo.

Các loại rau rửa sạch và nhặt bỏ các lá hư, héo.

Cà chua cắt múi cau.

Nấu bún riêu giò heo đơn giản, không cần cua nhưng vẫn đúng vị

Trong trường hợp bạn thích ăn riêu cua nhưng không tìm mua được cua thì có thể tham khảo cách nấu riêu cua bằng sữa đậu nành thơm béo mềm mịn.

2.2. Bước 2:  Nấu nước lèo

Đầu tiên cho giò heo vào nồi nước đã luộc tôm khô nấu cho mềm, nhớ vớt bọt cho nước được trong.

Nêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường rồi tiếp tục ninh cho đến khi dùng đũa đâm xuyên qua được thì vớt ra.

Tiếp theo Cho phần nước dùng làm riêu vào nồi nấu cùng, cho thêm 3-4 củ hành tím đã nướng sơ và lột vỏ.

Nấu bún riêu giò heo đơn giản, không cần cua nhưng vẫn đúng vị

Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu hạt điều 2 muỗng cà phê tỏi băm vào phi cho thơm, khi tỏi vàng thì vớt tỏi ra chỉ lấy phần dầu, phần dầu này bạn chia làm 2 phần: xào cà chua và làm riêu nhé.

Đổ cà chua đã cắt múi cau vào chảo dầu, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, dùng đũa đảo cho cà chua thấm màu và mềm rồi tắt bếp, không cần xào quá lâu.

Tìm hiểu thêm: Cách làm nước sốt hủ tiếu khô ngon như ngoài hàng dễ dàng

Nấu bún riêu giò heo đơn giản, không cần cua nhưng vẫn đúng vị

2.3. Bước 3: Thành phẩm

Cuối cùng cho hết vào nồi cà chua xào, huyết, đậu hủ chiên, đầu hành lá. Khi nước đã sôi trở lại thì nêm nếm lại với đường, hạt nêm, nước mắm, muối và mắm tôm cho vừa ăn là xong.

Nấu bún riêu giò heo đơn giản, không cần cua nhưng vẫn đúng vị

3. Thưởng thức

Nấu bún riêu giò heo đơn giản, không cần cua nhưng vẫn đúng vị

>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu mắt cá ngừ đại dương với măng chua ngon đậm đà, bổ dưỡng

Cho bún, rau vào tô rồi múc các loại topping trong nồi lên, chan nước rồi thêm một ít ớt, mắm tôm và thưởng thức thôi.

Đây là cách nấu bún riêu đơn giản, dễ thực hiện tại nhà trong trường hợp bạn không tìm mua được cua xay. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Nguồn tham khảo: Natha Food

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *