Tại cuộc Hộithảo Tổng kết các thành tựu chính của Dự án Bluestar và Định hướng 2015, ôngNguyễn Văn Tân – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục DS– KHHGĐ đã hoannghênh 90 phòng khám tiêu biểu và khẳng định những thành công của dự án đã đónggóp vào thành công chung của ngành Dân số kế hoạch hoá gia đình nói chung.

Chia sẻ tạiHội thảo, bà Lê Thị Kim Yến, Giám đốc dự án Blue Star cho biết: Sau gần 10 năm hoạtđộng, hiện đã có hơn 300 cơ sở tại 7 tỉnh thành trên toàn quốc là Hà Nội, HảiPhòng, Khánh Hoà, TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và An Giang. Các đơn vị này đã phụcvụ 4,7 triệu lượt khách hàng, trong đó có 1,5 triệu khách hàng kế hoạch hoá giađình.

Đi đôi vớisố lượng, chất lượng dịch vụ mạng lưới cũng tăng lên đáng kể, từ mức đầu vàotrung bình là hơn 50% và nay là 88%; mức độ cải thiện trong lĩnh vực phòng chốngnhiễm khuẩn tăng từ 45% lên 88%; gần 300.000 lượt người cung cấp dịch vụ trongmạng lưới đã được tập huấn và tập huấn nhắc lại…

Những thànhtựu trên đã góp phần ngăn chặn 540.000 ca sinh con ngoài ý muốn, 640.000 ca pháthai không an toàn, giúp tiết kiệm hơn 23 triệu bảng Anh chi cho dịch vụ y tế.

TrầnPhương