Nghe tin chồng bị tai nạn, tôi vội vã đến viện rồi ê chề nhục nhã khi biết được sự thật

0
113

Nhận được điện thoại báo tin chồng bị tai nạn, tôi hoảng sợ, hốt hoảng xin nghỉ việc rồi đến viện ngay. Nào ngờ…

Chồng tôi từng nói anh thích mẫu người phụ nữ biết quan tâm, hỏi han anh và mạnh mẽ khi “lên giường”. Tôi chỉ đáp ứng được yêu cầu thứ nhất còn yêu cầu thứ hai, tôi vẫn còn “xanh và non” lắm. Bị chồng chê bai trong chuyện giường chiếu, tôi buồn lắm. Nhưng tôi không thể làm theo những yêu cầu quái gở của anh.

Mấy tháng nay, tôi nghe phong thanh chuyện chồng có bồ nhí. Nhưng tôi không tin vì thấy anh vẫn đi làm về đúng giờ, vẫn phụ vợ việc nhà, đưa hết lương cho tôi và đặc biệt là vẫn đòi hỏi vợ “chuyện ấy”. Thế nên dù ai nói gì, tôi cũng mạnh miệng bênh vực chồng.

Cho đến khi xảy ra chuyện vào tuần trước, tôi mới thấy mình dại dột quá. Hôm đó, tôi đang làm thì nhận được điện thoại từ một người hàng xóm, bảo tôi đến viện gấp vì chồng tôi bị tai nạn. Tôi vội vã xin nghỉ việc, chạy đến viện ngay.

Khi đến khu cấp cứu, tôi mới sửng sốt khi thấy chồng đang nằm trên giường, chân phải quấn băng trắng, một tay đang cố định nẹp. Tôi chạy vào, hỏi chồng có sao không thì sắc mặt anh tái mét đi. Một cô y tá lúc này mới nhìn tôi bằng ánh mắt ngờ vực. Cô ấy hỏi: “Chị là gì của bệnh nhân?”. Tôi đáp ngay: “Tôi là vợ anh Bình”.

Nghe tin chồng bị tai nạn, tôi vội vã đến viện rồi ê chề nhục nhã khi biết được sự thậtTôi thương con, sợ đổ vỡ gia đình nhưng nghĩ đến cảnh mình nhìn thấy ở viện, tôi lại cay đắng, uất nghẹn. (Ảnh minh họa)

Cô y tá nhìn tôi rồi nhìn qua người phụ nữ đang đứng bên cạnh chồng tôi. Rồi cô y tá nhẹ giọng nói: “Vậy ai mới là vợ thật sự của bệnh nhân, mau đi làm thủ tục nhập viện cho bệnh nhân”.

Tôi lặng người. Chồng tôi mặt càng tái xanh đi. Lúc này, tôi nhìn qua người phụ nữ kia, mới thấy cô ta cũng bị trầy trụa khắp tay chân. Cô ta vội vã bỏ đi, còn tôi thì nhục nhã, ê chề ở lại chăm sóc chồng.

Anh bị tai nạn khi đang chở người tình về sau khi ân ái ở khách sạn. Nhưng anh thề thốt, hứa hẹn sẽ cắt đứt với người đàn bà kia, mong tôi cho anh cơ hội để làm lại từ đầu. Tôi thương con, sợ đổ vỡ gia đình nhưng nghĩ đến cảnh mình nhìn thấy ở viện, tôi lại cay đắng, uất nghẹn muốn ly hôn ngay lập tức. Mọi người ơi, giờ tôi nên quyết định như thế nào đây? Có nên tha thứ hay không?

Theo MY HANH (Trí Thức Trẻ)

  • 8 loại quả ít đường, giàu dinh dưỡng, vừa đẹp dáng đẹp da lại tốt cho sức khỏe
  • Điểm mặt 5 tật xấu kinh điển của phụ nữ Việt mà đàn ông phải ‘lắc đầu’ ngao ngán
  • Vì sao vợ chồng cứ đến khoảng 50 tuổi là lại tách ra ngủ riêng: Bao năm thắc mắc giờ tôi đã hiểu
  • LEAVE A REPLY