Ngủ khỏa thân: Lợi ích bất ngờ với sức khỏe và đời sống tình dục

Ngủ khỏa thân có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và cải thiện đời sống tình dục với ‘nửa kia’.

Nếu bạn chưa bao ngủ khỏa thân, có thể đã đến lúc thử. Bài viết này sẽ phân tích các lợi ích của ngủ khỏa thân, ví dụ như giảm căng thẳng và cải thiện đời sống tình dục.

Ngủ khỏa thân giúp bạn ngủ ngon hơn như thế nào?

Mát mẻ hơn

Nhiệt độ tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng giấc ngủ. Nếu bạn cảm thấy nóng khi ngủ, dù chỉ một chút, thì nhiều khả năng bạn sẽ bị tỉnh giấc. Quá nóng khi ngủ cũng kéo cơ thể ra khỏi giai đoạn ngủ sâu quan trọng, giai đoạn bạn cần để chống lại nhiễm trùng và tỉnh táo vào ban ngày.

Ngủ khỏa thân là một cách dễ dàng để giúp cơ thể cảm thấy mát mẻ mà không làm thay đổi nhiệt độ phòng. Điều này cải thiện chất lượng giấc ngủ và giúp bạn cảm thấy ít mệt mỏi hơn.

Chất béo nâu

Ngủ ở nhiệt độ mát mẻ cũng khiến cơ thể sản sinh ra nhiều chất béo nâu hơn.

Chất béo nâu thúc đẩy sự trao đổi chất bằng cách đốt cháy lượng đường trong máu và dự trữ chất béo trắng để giữ ấm cho bạn. Hàm lượng chất béo nâu cao có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như béo phì và tiểu đường.

Giảm nguy cơ tăng cân

Nếu ngủ khỏa thân giúp bạn ngủ lâu hơn, nó có thể giúp giảm nguy cơ béo phì và tăng cân. Người trưởng thành ngủ 5 giờ mỗi đêm hoặc ít hơn có nhiều khả năng tăng cân đáng kể so với những người ngủ từ 7 giờ trở lên.

Lợi ích của giấc ngủ ngon

Nếu ngủ khỏa thân giúp bạn ngủ ngon hơn, sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn sẽ được ‘hưởng lợi’. Giấc ngủ ngon có liên quan đến:

– Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác

– Tăng cường hệ thống miễn dịch

– Tư duy và tập trung tốt hơn

– ‌Lập luận và giải quyết vấn đề tốt hơn

‌- Năng suất làm việc tốt hơn

-‌ Giảm nguy cơ trầm cảm

– Thải độc tốt hơn: Khi ngủ, não bộ sẽ tự loại bỏ các protein độc hại. Một số loại protein này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và các dạng sa sút trí tuệ khác.

Ngủ khỏa thân: Lợi ích bất ngờ với sức khỏe và đời sống tình dụcNgủ khỏa thân cùng bạn đời có thể cải thiện giấc ngủ bằng cách giảm mức độ căng thẳng và lo lắng. (Ảnh minh họa)

Lợi ích của ngủ khỏa thân với đời sống tình dụcOxytocin

Bạn có ngủ với người yêu/vợ/chồng của mình không? Ngủ khỏa thân cùng bạn đời có thể cải thiện giấc ngủ bằng cách giảm mức độ căng thẳng và lo lắng. Tiếp xúc da kề da ở người trưởng thành có thể làm tăng nồng độ oxytocin, hay còn gọi là “hormone tình yêu”.

Oxytocin gia tăng có thể giúp giảm mức độ căng thẳng. Nó cũng có thể khiến bạn cảm thấy gắn kết hơn với đối tác của mình.

Khả năng sinh sản

Đối với nam giới, ngủ khỏa thân cũng có thể cải thiện sức khỏe sinh sản. Số lượng và nồng độ tinh trùng thường thấp hơn khi mặc quần lót bó sát. Điều này có thể là do quần lót làm cho tinh hoàn nóng hơn. Khi ngủ mà không mặc quần lót, tinh hoàn có cơ hội được ở trong trạng thái thoáng mát hơn.

Bất kể giới tính hay tình trạng mối quan hệ của bạn, ngủ khỏa thân nhìn chung vẫn tốt cho cảm xúc của bạn. Hành động này cũng có thể cải thiện mối quan hệ của bạn với chính mình. Khỏa thân giúp cải thiện sự tự tin vào hình ảnh cơ thể, lòng tự trọng và cảm giác hạnh phúc tổng thể của bạn.

Ngủ khỏa thân: Lợi ích bất ngờ với sức khỏe và đời sống tình dục - 1Đối với nam giới, ngủ khỏa thân cũng có thể cải thiện sức khỏe sinh sản. (Ảnh minh họa)

Bí quyết ngủ khỏa thân

Những lợi ích của việc ngủ khỏa thân có mối liên hệ chặt chẽ với việc giữ cho nhiệt độ mát mẻ. Nhiệt độ ngủ tối ưu của hầu hết mọi người là từ 19-21 độ C. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có mức độ thoải mái khác nhau.

Căn phòng lạnh lẽo khó chịu cũng sẽ khiến bạn khó ngủ. Hãy để chính cơ thể mình xác định xem nhiệt độ phòng như thế nào là phù hợp. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bàn tay và bàn chân của bạn được giữ ấm.

Nếu bạn hay bị lạnh tay chân nhưng muốn ngủ khỏa thân, hãy cân nhắc việc tắm nước nóng một hoặc hai giờ trước khi đi ngủ. Điều này giúp cải thiện lưu thông máu và điều chỉnh nhiệt độ tổng thể của cơ thể.

Chăn ga gối đệm cũng quan trọng. Đầu tư vào khăn trải giường chất lượng và giặt chúng thường xuyên bằng nước ấm. Điều này giúp bạn đảm bảo vệ sinh cho giường khi ngủ khỏa thân.

Cuối cùng, nếu bạn chưa sẵn sàng để ngủ khỏa thân hoàn toàn thì cũng không sao cả. Chỉ cần mặc một chiếc quần lót rộng rãi là bạn đã có thể nhận được rất nhiều lợi ích tương tự với ngủ khỏa thân. Nhu cầu về giấc ngủ của mỗi người là khác nhau và nhu cầu mặc quần áo cũng vậy.

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

  • 2 năm chăm con riêng của chồng, cô vợ nghe được câu ‘Anh chờ em về’ đầy cay đắng, song vỏn vẹn 1 năm sau tình thế đảo ngược hoàn toàn
  • Vợ ‘biến chất’ khiến chồng tuyệt vọng để lại đơn ly hôn rồi bỏ đi, sau 1 tuần bất ngờ quay về mà anh phải òa khóc nhìn 1 thứ trong phòng ngủ
  • 10 giờ tối mới đi làm về, mẹ chồng khóa trái cửa không cho vào, tôi đi luôn để rồi hôm sau bà phải đến xin lỗi
  • Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *