Những thực phẩm giúp đẩy lùi các triệu chứng trầm cảm

0
8

Những thực phẩm giúp đẩy lùi các triệu chứng trầm cảm

Cá hồi là một trong những thực phẩm giàu omega- 3 có thể giúp bạn đẩy lùi chứng trầm cảm. Ảnh: Naturally Viet Nam

Carbs tốt để thúc đẩy tâm trạng

Carbohydrate (carbs) là một yếu tố dinh dưỡng đa lượng, là thành phần cơ bản trong thức ăn của con người. Carbs cùng với protein, lipid, vitamin và khoáng chất giúp con người duy trì sự sống, sinh trưởng và phát triển. Ăn thực phẩm chứa carbs sẽ kích thích não giải phóng chất dẫn truyền thần kinh serotonin giúp cải thiện tâm trạng.

Nên ăn các loại carbs lành mạnh như trái cây, rau xanh, thực phẩm giàu chất xơ và bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt. Cố gắng hạn chế các đồ ăn vặt như bánh ngọt, bánh kẹo vì đây là những thực phẩm chứa nhiều đường bổ sung, không tốt cho người đang điều trị trầm cảm.

Thực phẩm giàu Omega-3

 

 Cá hồi là một trong những thực phẩm giàu omega- 3 có thể giúp bạn đẩy lùi chứng trầm cảm. Ảnh: Naturally Viet Nam

Axit béo omega-3 có tác dụng làm tăng chức năng não và giảm viêm vì vậy có thể làm dịu triệu chứng trầm cảm. Tích cực bổ sung omega-3 cho cơ thể để chống lại chứng trầm cảm là một trong những cách hiệu quả để cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng, lo âu.

Thực phẩm giàu selenium

 

 Selennium có nhiều trong hải sản, các loại hạt và nấm. Ảnh: Zipit

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hàm lượng selenium có liên quan đến các cảm xúc tiêu cực. Đối với người trưởng thành, hàm lượng selenium được khuyến cáo cần cung cấp mỗi ngày là 55 mcg. Selenium có nhiều trong các loại đậu, thịt nạc, các sản phẩm sữa bò ít béo, các loại hạt mầm, hải sản, ngũ cốc nguyên hạt.

Thực phẩm giàu Vitamin D

Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng những người thiếu vitamin D thường gặp các triệu chứng liên quan đến trầm cảm. Vì vậy, đừng quên bổ sung thực phẩm giàu vitamin D trong chế độ ăn hàng ngày với các loại thực phẩm như cá, đậu phụ, sữa, trứng,…

LEAVE A REPLY