Phải làm gì sau khi ăn nhiều thức ăn có nhiều dầu mỡ?

0
257

Dù bạn là người quan tâm đến sức khỏe như thế nào, đôi khi, bạn vẫn thèm ăn và ăn quá nhiều thức ăn có nhiều dầu mỡ. Dưới đây, là một số cách giúp bạn giảm một phần tác hại nào đó khi ăn quá nhiều dầu mỡ.

Dù bạn là người quan tâm đến sức khỏe như thế nào, đôi khi, bạn vẫn thèm ăn và ăn quá nhiều thức ăn có nhiều dầu mỡ. Dưới đây, là một số cách giúp bạn giảm một phần tác hại nào đó khi ăn quá nhiều dầu mỡ.

Uống nước ấm

Uống nước ấm sau khi tiêu thụ thức ăn nhiều dầu mỡ giúp làm dịu và kích hoạt hệ tiêu hóa của bạn. Nước đóng vai trò là chất mang các chất dinh dưỡng và chất thải. Uống nước nóng giúp phân hủy các chất dinh dưỡng thành dạng dễ tiêu hóa của chúng. Nếu bạn không uống đủ nước, ruột non sẽ hấp thụ nước từ thức ăn để tiêu hóa, dẫn đến mất nước và táo bón.

Phải làm gì sau khi ăn nhiều thức ăn có nhiều dầu mỡ?Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Có một thức uống giải độc

Đồ uống giải độc giúp thải độc tố tích tụ trong cơ thể bạn sau khi tiêu thụ thức ăn nhiều dầu mỡ. Một số nhà nghiên cứu cho rằng các đồ uống giải độc giúp thải độc tố và hỗ trợ giảm cân.

Một nghiên cứu trên phụ nữ Hàn Quốc cho thấy rằng uống nước chanh hoặc tuân theo chế độ ăn kiêng giải độc bằng chanh làm giảm lượng mỡ trong cơ thể và cải thiện tình trạng kháng insulin.

Đi dạo

Đi bộ 30 phút sau bữa ăn nặng giúp cải thiện tiêu hóa. Nó thúc đẩy nhu động dạ dày tốt hơn, hỗ trợ tiêu hóa và cũng có thể giúp bạn giảm cân. Do đó, hãy đi bộ chậm trong 30 phút sau khi ăn thức ăn nhiều dầu mỡ để cơ thể được thư giãn.

Lên kế hoạch cho bữa ăn tiếp theo của bạn

Lên kế hoạch trước cho các bữa ăn giúp bạn tránh ăn đồ ăn vặt và nhiều dầu mỡ một cách bốc đồng. Đừng bỏ bữa sáng, có một bữa sáng lành mạnh và bổ dưỡng để giúp bạn có đủ năng lượng cho cả ngày. Bao gồm rau và ngũ cốc nguyên hạt trong chế độ ăn uống của bạn, giữ cho cơ thể đủ nước bằng cách uống đủ nước và nước trái cây và ăn tối nhẹ.

Ăn nhiều trái cây và rau quả

Ăn thức ăn nhiều dầu mỡ không có chất xơ, các vi chất dinh dưỡng cần thiết, chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa có thể dẫn đến táo bón.

Ăn một ít trái cây với các loại hạt như một món ăn nhẹ vào giữa buổi sáng sảng khoái. Bắt đầu bữa ăn của bạn với một bát salad và rau tươi để tiếp tục cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Ngủ ngon

Ngủ giúp cải thiện tâm trạng của bạn, thoát khỏi cảm giác nôn nao và thư giãn tâm trí, cơ thể và tâm hồn. Do đó, hãy thư giãn và ngủ ngon và tránh ăn uống theo cảm xúc.

Những điều bạn không nên làm sau khi ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ

Tránh ăn thức ăn lạnh

Ăn thức ăn lạnh, chẳng hạn như kem, sau khi ăn thức ăn nhiều dầu mỡ có ảnh hưởng xấu đến gan, dạ dày và ruột. Thức ăn nhiều dầu mỡ khó tiêu hóa. Ăn kèm với thức ăn lạnh khiến quá trình tiêu hóa trở nên khó khăn và bạn có thể bị đầy hơi, khó tiêu. Do đó, tránh ăn thức ăn lạnh sau bữa ăn nặng.

Không đi ngủ ngay sau khi ăn

Không bao giờ đi ngủ ngay sau một bữa ăn nặng. Luôn dành khoảng cách 2-3 giờ giữa bữa tối và giờ đi ngủ. Ngủ ngay sau bữa ăn khiến thức ăn khó tiêu hóa, gây đầy bụng và tăng cường lắng đọng chất béo.

Theo Ánh Nhiên (Lao Động)

  • Vợ chồng quen nhau qua mạng thường ly hôn sớm hơn
  • Người vợ thông minh sẽ tuyệt đối không bao giờ chia sẻ 9 điều này lên mạng xã hội
  • 4 điều bồ có mà vợ không có, khiến đàn ông luôn thích những mối quan hệ ngoài luồng
  • LEAVE A REPLY