Trẻ có dị tật khe hở môi, vòm miệng được miễn 100% chi phí phẫu thuật, lưu viện và được hỗ trợ một phần chi phí đi lại, ăn uống trong thời gian khám, phẫu thuật, điều trị sau phẫu thuật.

Để chuẩn bị tốt cho đợt phẫu thuật này, các cháu có dị tật khe hở môi- vòm miệng đã được nhập viện từ tuần trước để theo dõi tình trạng sức khỏe và làm các thủ tục cần thiết như: xét nghiệm sinh hóa, huyết học, chụp X- quang và chăm sóc điều trị trước mổ…

GS.TS Trịnh Đình Hải – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội cho biết: “Với sự chuẩn bị rất tốt về mặt chuyên môn và cách chăm sóc các cháu trước mổ, chắc chắn các cháu sẽ được phẫu thuật an toàn với kết quả điều trị trước và sau phẫu thuật tốt nhất, đáp ứng sự mong đợi của gia đình các cháu và mang lại nụ cười hạnh phúc thực sự cho các cháu”.

GS.TS Trịnh Đình Hải- Phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Toàn bộ trẻ có những dị tật khe hở môi – vòm miệng được chăm sóc ở các buồng bệnh tiêu chuẩn đủ điều kiện để chăm sóc chuẩn bị trước khi tiến hành phẫu thuật. Trong và sau phẫu thuật trẻ được lưu lại các phòng có đầy đủ phương tiện hiện đại, và chăm sóc hậu phẫu thuật tốt nhất.

GS. Hải còn cho biết: “Mặc dù phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng cho trẻ là hoạt động thường kỳ tại bệnh viện, nhưng đến thời điểm này, vẫn có rất nhiều gia đình có em bé sinh ra mắc dị tật trên lại chưa biết được các thông tin, khiến cho việc sinh hoạt của các cháu vô cùng khó khăn”.

Từ hàng chục năm nay, Hội phẫu thuật và tạo hình Hàm Mặt Hàn Quốc đều cử các đoàn y bác sĩ sang hợp tác phẫu thuật tại bệnh viện. Trong những năm qua, Bệnh viện đã phẫu thuật nhân đạo cho hàng chục ngàn trẻ em, các bà mẹ và người thân, bất kể trường hợp nào mắc các dị tật trên, chỉ cần liên hệ với bệnh viện bất kỳ thời điểm nào trong năm cũng sẽ được tư vấn, sắp xếp lịch mổ miễn phí, ngoài ra còn được hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt.

Cháu Nguyễn Ngọc M – 6 tháng tuổi được mổ trong đợt này

Theo dự kiến đợt này Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội và tổ chức KAMRS sẽ phẫu thuật cho 50 trẻ đã được khám và theo dõi sức khỏe từ một tuần trước khi bước vào tháng phẫu thuật nhân đạo này.

Minh Anh