Các món ăn từ ếch luôn được nhiều người yêu thích vì độ dai mềm và ngọt của thịt hòa quyện với các món ăn kèm. Với cách làm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, bạn hãy vào bếp cùng Thu Hà để học ngay cách chế biến món ếch nướng nhé!
Bạn đang đọc: Secret recipe for making delicious and flavorful grilled frog
1. Nguyên liệu làm món ếch nướng
- 4 con ếch (có thể dùng thịt ếch làm sẵn)
- 1 cây sả
- 1 củ nghệ tươi
- 12 củ riềng
- 12 củ gừng
- 2 quả ớt
- 2 lá chanh
- 20g lá hương nhu
- 50ml nước cốt dừa
- Hành tím, tỏi, sa tế, muối, rượu
2. Cách làm món ếch nướng
2.1. Bước 1: Sơ chế ếch
Đầu tiên, ếch mua về bạn cắt bỏ phần đầu, lột da, cắt bỏ phần nội tạng, xương sống và những đường gân trên đùi ếch. Sau đó, bạn rửa qua hỗn hợp rượu và gừng để khử sạch mùi tanh cũng như diệt khuẩn cho ếch rồi rửa lại thật sạch bằng nước lạnh, để ráo.
2.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Đối với riềng, bạn rửa thật sạch dưới vòi nước lạnh và dùng tay loại bỏ hết những bụi bẩn trên lớp vỏ rồi cắt lát.
Đối với sả, bạn rửa sạch và cắt nhỏ. Tỏi và hành lột vỏ, nghệ tươi đem rửa thật sạch, cạo vỏ ngoài và thái lát nhỏ. Ớt bạn rửa sạch, cắt bỏ phần cuống.
Lá chanh bạn rửa sạch và cắt sợi nhỏ, hương nhu lặt lấy phần lá và rửa sạch.
2.3. Bước 3: Giã nguyên liệu
Bạn cho tỏi, riềng, sả, hành khô, nghệ tươi, ớt vào cối, nêm vào 13 muỗng muối rồi dùng chày giã các nguyên liệu cho thật nhuyễn.
2.4. Bước 4: Làm phần nhân ếch nướng
Đối với công đoạn này, bạn chặt đùi ếch ra khỏi thân và băm cho thật nhuyễn. Cho phần đùi ếch vào tô cùng 12 lượng gia vị đã băm nhuyễn, lá chanh, lá hương nhu rồi dùng tay trộn đều. Tiếp theo, bạn nhồi phần hỗn hợp đã trộn vào thân ếch.
Tìm hiểu thêm: Đổi vị cùng món trứng cây giòn rụm khiến cả nhà mê tít
2.5. Bước 5: Pha hỗn hợp nước sốt
Bạn cho 2 muỗng sa tế, 50ml nước cốt dừa vào phần nguyên liệu giã nhuyễn còn lại và dùng muỗng trộn đều đến khi hỗn hợp sệt lại, các nguyên liệu hòa tan vào nhau là đạt.
2.6. Bước 6: Nướng ếch
Bạn chuẩn bị bếp than rồi bắt đầu nhóm lửa. Khi than đã nóng, bạn đặt ếch giữa 2 thanh tre và để lên nướng, lưu ý đảo đều 2 mặt để ếch được chín đều.
Tiếp theo, bạn dùng chổi phết hỗn hợp nước sốt lên 1 mặt của ếch, đến khi hỗn hợp khô lại và ngấm vào thịt, bạn lật mặt và tiếp tục phết nước sốt lên mặt kia của ếch. Tiếp tục đảo đều 2 mặt của ếch cho đến khi thịt ếch săn lại, vàng chín đều 2 mặt và có mùi thơm là đạt, thời gian nướng ếch khoảng 15 – 20 phút.
3. Thành phẩm
Món ếch nướng với mùi thơm tỏa ra từ các nguyên liệu khi nướng cùng hương vị dai dai, đậm đà của thịt ếch tạo nên món ăn không thể chối từ. Bạn có thể ăn kèm ếch nướng cùng với các loại rau thơm hoặc thêm một chút bia để cuộc vui được thăng hoa hơn nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá mối 1 nắng chiên muối ớt giòn cay thơm ngon đậm vị
Trên đây là công thức chế biến món ếch nướng, thật đơn giản phải không nào! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi những người thân yêu của mình nhé.
Thu Hà