Sò lụa là một loại hải sản được mọi người rất yêu thích bởi vì hương vị của nó vô cùng thơm ngon, đặc trưng, không lẫn vào đâu, trong bài viết hôm nay hãy cùng Thu Hà tìm hiểu về những cách làm sò lụa ngon để chiêu đãi cả nhà nhé.
Bạn đang đọc: Sò lụa làm món gì ngon? Tổng hợp 11 món ngon từ sò lụa để chiêu đãi cả nhà
1. Sò lụa xào me
Bất kể món gì xào với me đều mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn, khó cưỡng, sò lụa cũng thế. Sò lụa sau khi mua về đem sơ chế sạch sẽ, sau đó đem xào chung với nước sốt me cho đến khi sốt me kẹo lại thì cho thêm đậu phộng, tỏi phi, hành phi cùng một ít rau răm lên.
Sò lụa xào me khi hoàn thành sẽ có mùi thơm lừng của nước sốt me cùng tỏi phi và hành phi. Phần thịt sò lụa thì dai dai, nước sốt me chua chua, ăn kèm với một ít rau răm và đậu phộng rang thì chỉ có say mồi.
2. Sò lụa xào lá quế
Sò lụa xào lá quế cũng là một món ăn hấp dẫn thơm ngon, đơn giản, chỉ cần phi thơm một ít tỏi băm cùng bơ, sau đó cho sò lụa lên bếp nêm nếm gia vị, xào đến khi chín thì cho lá quế vào là hoàn thành.
Món này sẽ vô cùng lạ miệng, những con sò lụa thơm phức dai dai béo béo ăn kèm lá quế rất hợp giúp không bị ngán. Nếu như vào những dịp cuối tuần mua sò lụa nhưng không biết làm gì để vừa nhanh vừa ngon thì nên thử cách làm này đi nhé.
3. Sò lụa xào sả ớt
Sò lụa xào sả ớt là một món ăn cực kỳ được mọi người ưa chuộng khi đi ăn hải sản, bởi hương vị thơm ngon, kích thích vị giác của nó. Sò lụa dai dai được nêm nếm đậm vị, vừa ăn, dậy thơm mùi sả, cay vị ớt, ăn vào là thích ngay lần đầu tiên.
Nếu có dịp thì hãy mua về chế biến theo cách này cho gia đình của bạn thử đi, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê đấy.
4. Sò lụa xào bơ cay
Nếu bạn đam mê những món cay ngon đậm vị thì nên chế biến món sò lụa xào bơ cay ngay đi, món này trong quá trình chế biến cho đến khi hoàn thành đều thơm nức mũi, khó mà kiềm lòng được đấy, sò lụa thì dai dai, thấm vị, thơm lừng mùi bơ tỏi, ăn vào là chỉ có ghiền thôi đấy.
5. Sò lụa xào rau răm
Sò lụa xào rau răm là một món ăn thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn, sò lụa thì dai ngọt, khi ăn vẫn cảm nhận được vị ngọt tự nhiên, món ăn khi xào chung với rau răm càng thêm kích thích, không sợ ngán, bạn có thể cho thêm vài lát ớt để món ăn càng thêm hấp dẫn.
6. Sò lụa xào bắp
Nếu bạn đã quá chán nản với những cách chế biến sò lụa truyền thống thì có thể thử chuyển sang món sò lụa xào bắp, sò lụa sau khi được sơ chế sạch sẽ đem phi cùng tỏi và bơ, sau đó cho bắp vào xào cùng cho đến khi hỗn hợp chín đều thì tắt bếp.
Món ăn khi hoàn thành có mùi thơm lừng của bắp xào, vị ngọt của sò lụa hòa với vị ngọt của bắp vô cùng hấp dẫn, bạn hãy thử chuyển sang cách chế biến mới lạ này đảm bảo sẽ không thất vọng đâu.
7. Sò lụa xào bơ tỏi
Chắc hẳn các bạn cũng không quá xa lạ với món sò lụa xào bơ tỏi này đúng không, sò lụa xào cùng bơ tỏi, được nêm nếm vừa ăn, sau khi hoàn thành thơm lừng mùi bơ tỏi, thịt sò lụa thì dai, ngọt, mặn mặn, chấm cùng muối tiêu chanh hay muối ớt nữa thì bá cháy.
Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm canh bắp nấu nấm dễ làm tại nhà
8. Sò lụa nướng mỡ hành
Nếu bạn đã quá chán nản với những món xào của sò lụa thì hãy thử thực hiện món sò lụa nướng mỡ hành ngay đi nào, không những lạ miệng, hấp dẫn mà còn say mê khó cưỡng nữa đấy.
Sò lụa tươi khi nướng chín tới có độ dai nhẹ, béo ngậy, vẫn giữ được vị ngọt nguyên chất, kèm theo đó là cảm giác béo béo của đậu phộng và mỡ hành tạo nên một hương vị hấp dẫn lòng người.
9. Sò lụa nướng phô mai
Sò lụa nướng phô mai là một món ăn cực kỳ tuyệt vời dành cho những tín đồ thích ăn béo, sò lụa nướng phô mai khi hoàn thành có màu vàng nâu nổi bật, ăn vào thơm ngon béo ngậy, thịt sò thì giòn dai, ngọt ngọt, chấm thêm một ít muối ớt nữa thì tuyệt vời.
10. Sò lụa xào sa tế
Sò lụa xào sa tế là một món ăn không cầu kỳ, nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến, sò lụa xào vừa chín tới thơm lừng mùi sa tế, thịt sò thì thấm đẫm nước sốt sa tế, ăn cay cay, the the, cực kì kích thích vị giác.
11. Sò lụa hấp (sò lụa hấp Thái, sò lụa hấp sả ớt)
11.1. Sò lụa hấp Thái
Sò lụa hấp Thái cực kỳ hấp dẫn với vị chua cay từ gia vị lẩu Thái kết hợp cùng vị ngọt dai của sò lụa. Sò lụa thấm vị, tươi ngon, ngọt thịt, nước dùng thì the the chua cay ăn vào thời tiết giá lạnh thì chỉ có đúng bài.
11.2. Sò lụa hấp sả ớt
Thích nhất là ăn món sò lụa hấp sả ớt là khi được uống nước luộc sò cay ngọt, thịt sò thì béo béo, dai giòn, thơm lừng mùi sả ớt, vừa ăn vừa thưởng thức nước dùng thì còn gì bằng.
>>>>>Xem thêm: Thử ngay cách làm bánh flan từ bánh mì mới lạ nhưng ngon không ngờ
Trên đây là tổng hợp 11 cách làm sò lụa ngon mà bạn không nên bỏ qua, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho bản thân một cách chế biến yêu thích nhé, cám ơn vì đã theo dõi.