Có rất nhiều công thức pha chế nước uống giải khát khi thời tiết nóng bức thế này, hôm nay mình chia sẽ đến các bạn một số công thức pha nước uống từ siro, rất dễ làm tại nhà, ai cũng làm được.
Bạn đang đọc: Sử dụng siro pha chế 4 loại đồ uống mát lạnh, thơm ngon trong mùa hè
1. Siro trà sữa
Nguyên liệu:
- 70g trà đen + 30g lục trà
15 ml siro Teisseire (thích hương vị nào thì dùng hương đó)
5ml nước đường hàn quốc
Đá viên
Các thực hiện:
Lấy 150ml nước cốt trà sữa truyền thống cho vào ly, tiếp theo là 15ml siro Teisseire và 5ml nước đường hàn quốc, khuấy đều. Tiếp đó cho hỗn hợp và thêm vào viên đá bỏ vào bình lắc để lắc đều cho hòa quyện là có thể thưởng thức.
2. Siro đá bào với sữa
Nguyên liệu:
- 60ml sữa đặc
10ml sữa tươi
30ml siro (thích hương vị nào thì dùng hương đó)
Đá xay (nếu không có sẵn có thể dùng đá trong tủ lạnh rồi đập nhuyễn).
Các thực hiện:
Cho sữa đặc và sữa tươi vào ly khuấy đều lên, tiếp theo là đá xay vào, cuối cùng là cho siro lên trên cùng khuấy đều lên lần nữa là có một ly siro đá bào với sữa để có thể thưởng thức.
3. Nước chanh tươi và siro dâu
Nguyên liệu:
- 2-3 trái chanh
1 muỗng siro dâu
3 muỗng cà phê đường
1 ly nước lọc
Cách thực hiện:
Vắt chanh lấy nước, rồi cho đường và nước lọc vào khuấy đều lên. Tiếp theo cho siro vào ly rồi rót nước chanh từ từ vào, khuấy đều lần nữa, cuối cùng cho thêm đá vào là có ngay 1 ly nước chanh siro mát lạnh rồi đấy.
4. Nước chanh dây và siro bạc hà
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn tạo món salad khoai tây Nhật Bản siêu mềm và ngọt ngào
Nguyên liệu:
- 120ml chanh dây
10ml siro bạc hà
30ml sữa đặc
25ml đường
50ml nước
Cách thực hiện:
Cho các nguyên liệu trên vào dụng cụ lắc, nếu không có thì cho vào bình giữ nhiệt, thêm vào ít đá rồi lắc đều lên để các nguyên liệu này hoá huyện với nhau. Cuối cùng đổ ra ly và cho ít đá xay lên trên là có thể dùng ngay.
Chanh dây với siro bạc hà mang tới vị chua ngọt mát lành the the và lưu lại hương thơm dễ chịu, bạn sẽ thích thú với thức uống mới lạ này.
5. Cà phê và siro bạc hà
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh trung thu Nhật Bản (Tsukimi Dango) lạ mà ngon hết sẩy
Nguyên liệu:
- 120ml cà phê
20ml siro bạc hà
40ml đường
Đá viên
Cách thực hiện:
Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc hoặc có thể dùng bình giữ nhiệt để lắc, đến khi xuất hiện lớp bọt như bia rồi đổ ra ly, như vậy bạn đã có ngay 1 ly cà phê bạc hà thơm ngon và tỉnh táo rồi đấy.
Thật đơn giản để có ngay ly nước giải khát với siro phải không nào, hãy thử thực hiện ngay cho cả nhà với các công thức pha chế nước uống từ siro nhé.