Tăng ca về muộn, nghe được cuộc nói chuyện của chồng trong điện thoại, tôi ghê sợ bỏ chạy ra ngoài giữa đêm tĩnh mịch

0
110

Chồng tôi ra sức thuyết phục vợ nghỉ việc. Anh bảo nếu tôi không nghỉ, con sẽ thiệt thòi vì bố mẹ đều bận rộn.

Tôi và chồng từng có khoảng thời gian khó khăn bên nhau. Sau khi nghỉ việc ở công ty cũ, chồng tôi bắt đầu lập nghiệp. Hai lần đầu thất bại, chúng tôi bị mất một số tiền không nhỏ. Đến lần thứ 3, chồng tôi mới có chút thành tựu. Hiện tại công ty đi vào hoạt động, lợi nhuận cũng ổn định hơn.

Điều tôi không nghĩ đến là mối quan hệ của hai vợ chồng. Sau khi kiếm được tiền, chồng tôi bỗng thay đổi tính nết. Anh thường so sánh tôi với những cô gái trẻ trung khác. Không những vậy, ngày nào anh cũng đi sớm về khuya. Vợ hỏi thì đều lấy lý do bàn chuyện công việc.

Mặc dù chồng kiếm được tiền, tôi vẫn làm việc chăm chỉ. Ở công ty, tôi làm quản lý cho một dây chuyền sản xuất. Công việc khá bận rộn nhưng đổi lại, tôi thấy mình có ích cho xã hội và không bị phụ thuộc vào chồng. Gần đây, chồng thuyết phục tôi nghỉ việc để chuyên tâm chăm con. Kinh tế không còn khó khăn như trước, nếu chúng tôi đều lao đầu vào công việc thì con sẽ rất thiệt thòi. Thấy chồng nói có lý, tôi đã cân nhắc đến việc xin nghỉ.

Tăng ca về muộn, nghe được cuộc nói chuyện của chồng trong điện thoại, tôi ghê sợ bỏ chạy ra ngoài giữa đêm tĩnh mịchĐứng ngoài nghe những lời nói ấy, tôi ghê sợ đến nỗi bỏ chạy ra ngoài. (Ảnh minh họa)

Hôm qua tôi tăng ca nên báo với chồng sẽ về muộn. Bình thường vào những ngày tăng ca, nửa đêm tôi mới về đến nhà. Thế nhưng công việc kết thúc sớm hơn dự kiến nên tôi vội vã về.

Sau khi vào nhà, tôi nghe tiếng chồng đang nói vọng ra từ phòng ngủ. Anh nói trong điện thoại: “Con chán lắm rồi, mẹ ra ngoài mà xem, nhiều người còn phải xếp hàng để được con để mắt tới. Giờ con không còn tình cảm với cô ta nữa. Chẳng qua bé Bin chưa được 3 tuổi, nếu vợ con vẫn có nguồn thu nhập thì ly hôn con khó giành được quyền nuôi Bin nên con đang tính cách khác, mẹ đừng can thiệp vào chuyện này nữa”.

Đứng ngoài nghe những lời nói ấy, tôi ghê sợ đến nỗi bỏ chạy ra ngoài, một lúc sau mới quay về và vờ như chưa có chuyện gì xảy ra. Thì ra chồng muốn tôi nghỉ việc để anh dễ dàng đòi quyền nuôi con. Càng nghĩ càng thấy bất công, cơ ngơi này có công sức của tôi, chia tay dễ dàng thì thiệt thòi, nhưng nếu cứ im lặng, tôi sợ sẽ có ngày mất tiền, mất cả con. Mọi người cho tôi xin lời khuyên với, tôi nên làm gì đây?

(Xin giấu tên)

Theo Thuc Trinh (Trí Thức Trẻ)

  • 4 khung giờ uống nước mỗi ngày thúc đẩy quá trình giải độc cơ thể, giúp da sáng mịn khỏe đẹp hơn
  • Chuyên gia: Việt Nam là nước ăn uống lành mạnh nhờ 4 thói quen của người Việt tốt cho hệ tiêu hóa
  • 5 thói quen ăn uống tai hại làm nội tạng hỏng sớm, đừng để còn trẻ đã lắm bệnh
  • LEAVE A REPLY