Không chỉ thơm ngon mà tác dụng chữa bệnh của lá lốt và thịt bò đối với sức khỏe là rất nhiều. Thịt bò và lá lốt là một sự kết hợp hoàn hảo, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa thịt bò xào lá lốt thơm lừng rồi, món này ăn kèm với cơm trắng là ngon nhất đấy.
Bạn đang đọc: Thịt bò xào lá lốt thơm ngon đến miếng cuối cùng
1. Nguyên liệu làm thịt bò xào lá lốt
- 250 thịt bò
100g lá lốt
100g hành tây
Tỏi băm
Gia vị: muối, hạt nêm, dầu hào, nước mắm
2. Cách làm thịt bò xào lá lốt
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
Rửa sạch lá lốt dưới vòi nước, rồi cắt thành từng miếng tùy sở thích.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau.
2.2. Bước 2: Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào trong một cái tô, sau đó cho vào một ít muối, hạt nêm, dầu hào, tỏi băm và một ít dầu ăn.
Dùng đũa trộn đều cho gia vị và thịt bò hòa với nhau, rồi ướp trong 20 phút.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm bánh quy gừng Giáng sinh xinh xắn, ngọt ngào đáng yêu
2.3. Bước 3: Xào thịt bò
Cho một ít dầu ăn và tỏi còn lại vào chảo, phi lên cho vàng thơm.
Sau đó cho hành tây và thịt bò vào, đảo đều ở lửa vừa cho thịt bò săn lại.
Rồi cho vào một ít nước mắm để làm dậy lên mùi thơm, khi thị bò chín thì cho lá lốt vào. Đảo đều trong 2 phút cho lá lốt mềm thì tắt bếp.
3. Thành phẩm
Cho thịt bò xào lá lốt ra đĩa, rắc lên một ít tiêu, sau đó thưởng thức thôi nào.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo lươn với nghệ ngon đúng chuẩn xứ Nghệ
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa thịt bò xào lá lốt rồi, món này chấm kèm với một chén nước tương sẽ ngon hơn nhé. Chúc bạn thành công.