Thời điểm vàng trong ngày để ăn một số loại thực phẩm quen thuộc

Theo Boldsky, một số thực phẩm ăn không đúng thời điểm dễ phản tác dụng và gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là thời điểm vàng để ăn một số loại thực phẩm quen thuộc.

Theo Boldsky, một số thực phẩm ăn không đúng thời điểm dễ phản tác dụng và gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là thời điểm vàng để ăn một số loại thực phẩm quen thuộc.

Thời điểm vàng trong ngày để ăn một số loại thực phẩm quen thuộc

Sữa chua

Thời điểm tốt nhất để ăn sữa chua là vào ban ngày, sữa chua giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa bằng cách làm tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong ruột. Tránh dùng sữa chua vào ban đêm vì dễ gây cảm lạnh và ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe đường hô hấp.

Táo

Buổi sáng là thời điểm thích hợp để bổ sung táo do táo chứa nhiều chất xơ tạo cảm giác no lâu. Nhờ đó, táo có thể giúp duy trì vóc dáng thon gọn mà vẫn không lo thiếu hụt năng lượng. Không chỉ vậy, hàm lượng pectin có trong vỏ táo còn giúp ngăn ngừa táo bón.

Hạn chế ăn táo vào ban đêm do táo chứa nhiều axit hữu cơ có thể làm tích tụ nồng độ axit trong dạ dày dẫn đến tình trạng bồn chồn và khó ngủ.

Đậu các loại

Đậu là thực phẩm giàu chất xơ mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như tốt cho phổi, cải thiện tiêu hóa, giảm lượng cholesterol xấu. Thời điểm tốt nhất để dùng đậu là vào buổi sáng hoặc chiều. Không nên ăn đậu vào buổi tối vì dễ gây ra tình trạng tích trữ mỡ thừa không mong muốn.

Thực phẩm nhiều đường

Thời điểm tốt nhất để ăn các thực phẩm chứa nhiều đường là vào buổi sáng. Bởi vì, đường giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, trong khi ban ngày là thời gian cơ thể phải hoạt động nhiều nhất. Ngoài ra, insulin trong cơ thể còn hoạt động tốt hơn trong việc phân hủy đường vào buổi sáng.

Tránh ăn nhiều đường vào buổi tối vì đường làm tăng nguy cơ tích tụ mỡ trong cơ thể và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Chuối

Chuối giàu chất xơ, chất chống oxy hóa giúp no lâu, tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa và làm chậm lão hóa. Buổi trưa là thời điểm vàng để bổ sung chuối vào chế độ ăn uống.

Không nên ăn chuối vào buổi tối vì dễ làm cơ thể bị cảm lạnh và ho. Thêm vào đó, cũng không nên ăn chuối khi bụng đói vì có thể gây hại cho dạ dày.

Theo Thanh Ngọc (Lao Động)

  • 6 thói quen đơn giản hàng ngày giúp xương cốt chắc khỏe
  • 5 bộ phận của cá đừng ăn dù thấy ngon đến đâu: Chứa chất cặn bã, kim loại gây bệnh, bỏ đi thì hơn
  • Người Nhật khỏe mạnh và sống lâu nhờ không dùng một đồ vật quen thuộc trong lúc ngủ
  • Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *