Thử ngay cách chế biến súp đậu hà lan rau chân vịt – bữa ăn mát lạnh cho trẻ trong mùa hè

Sử dụng thức ăn dặm sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Việc xây dựng thực đơn cho bé sao cho phù hợp, dễ ăn, cơ thể tiếp nhận từ từ và nạp được nguồn dinh dưỡng luôn là điều mà nhiều mẹ quan tâm. Trong đó, đậu Hà Lan và rau chân vịt là nguồn thực phẩm tốt dành cho sức khỏe, có thể nấu thành súp hoặc cháo đậu Hà Lan bổ dưỡng.

Bạn đang đọc: Thử ngay cách chế biến súp đậu hà lan rau chân vịt – bữa ăn mát lạnh cho trẻ trong mùa hè

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu Hà Lan chứa nhiều Protein, Canxi, vitamin A, C và sắt, giúp làm giảm Triglycerides, giảm Cholesterol xấu và tăng lượng Cholesterol tốt trong máu, phòng tránh được một số bệnh liên quan đến đường ruột hay tim mạch. Ngoài ra, đậu Hà Lan còn giúp bé tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Còn rau chân vịt (rau bina hay cải bó xôi) là thực phẩm chứa hơn 35 loại vitamin cùng nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể.

Vì thế, món ăn được chế biến từ hai loại nguyên liệu này không chỉ hương vị hấp dẫn mà còn bổ dưỡng đó.

1. Nguyên liệu

  • 350g hạt đậu Hà Lan
  • 200g rau chân vịt
  • 300ml nước dùng gà
  • 12 trái chanh
  • 1 củ hành tây
  • 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
  • Gia vị: Dầu olive, muối, tiêu

2. Cách làm xúp đậu Hà Lan, rau chân vịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đem hành tây cắt hạt lựu. Sau đó, bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu olive và hành tây vào, đảo sơ khoảng 1 phút. Xong thì thêm tỏi băm, đảo tiếp tầm 1 phút nữa.

Bước 2: Nấu nguyên liệu

Thử ngay cách chế biến súp đậu hà lan rau chân vịt – bữa ăn mát lạnh cho trẻ trong mùa hè

Từ từ rót nước dùng gà vào nồi, khi thấy sôi thì thả đậu Hà Lan rồi khuấy đều, đợi đến khi sôi lại lần nữa thì nấu thêm khoảng 2 3 phút. Sau đó, cho rau chân vịt vào, trộn lên, đậy nắp lại và nấu tầm 3 phút.

Bước 3: Xay hỗn hợp

Tìm hiểu thêm: Bánh waffle là gì? 3 cách làm bánh waffle ngon đơn giản

Thử ngay cách chế biến súp đậu hà lan rau chân vịt – bữa ăn mát lạnh cho trẻ trong mùa hè

Dùng máy xay sinh tố cầm tay (hoặc máy xay thông thường) xay đều hỗn hợp đến khi mịn và lỏng nước. Sau đó, nêm nếm 12 quả chanh, muối và tiêu vào, rồi khuấy đều. Vậy là xong rồi đó.

3. Thành phẩm

Thử ngay cách chế biến súp đậu hà lan rau chân vịt – bữa ăn mát lạnh cho trẻ trong mùa hè

>>>>>Xem thêm: Cách làm bê hấp sả gừng, thịt mềm thơm cực bổ dưỡng

Xúp đậu Hà Lan, rau chân vịt có màu xanh mướt, rất bắt mắt. Hai nguyên liệu chính đậu Hà Lan và rau chân vịt được hòa quyện vào nhau, mang hương thơm đặc trưng, rất đậm vị và thanh mát.

Món xúp đậu Hà Lan, rau chân vịt giàu dinh dưỡng từ thiên nhiên và cung cấp lượng chất xơ dồi dào, rất thích hợp để bổ sung vào thực đơn ăn dặm, nhất là bé có tiêu hóa kém. Các mẹ hãy vận dụng linh hoạt để thay đổi khẩu vị và tránh gây nhàm chán khiến bé biếng ăn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *