Tối nay ăn gì: Cách làm món trứng cuộn nhiều lớp đẹp mắt, ngon cơm

Chỉ mất khoảng 15 phút là bà nội trợ có thể hoàn thành món trứng cuộn nhiều lớp đẹp mắt, ngon cơm chiêu đãi cả nhà trong bữa cơm tối.

Tối nay ăn gì: Cách làm món trứng cuộn nhiều lớp đẹp mắt, ngon cơm

Tối nay ăn gì chỉ cách làm món trứng cuộn nhiều lớp đẹp mắt, ngon cơm

Tối nay ăn gì: Cách làm trứng hấp nấm đơn giản mà hấp dẫn cả nhà Tối nay ăn gì: Chân giò nấu giả cầy ngon ngất ngây cho bữa cơm tối ngày se lạnh Tối nay ăn gì: Cá chép om dưa cực ngon cho thời tiết chuyển mùa

Nguyên liệu làm món trứng cuộn nhiều lớp đẹp mắt nhất

  • 8 quả trứng gà (số lượng có thể ít hoặc nhiều hơn tùy số thành viên trong gia đình)
  • 1/3 củ cà rốt
  • 3 nhánh hành lá
  • Các loại gia vị gồm: mắm, muối, dầu ăn, mỗi loại một ít

Cách làm món trứng cuộn nhiều lớp đẹp mắt mà ngon cơm

Dùng một cái bát to đập 8 quả trứng gà vào bát. Cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ và thái băm nhỏ. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ.

Tiếp đó cho cà rốt băm nhỏ, hành thái nhỏ vào bát trứng gà, thêm một chút muối, mắm cho vừa miệng và đánh đều hỗn hợp nguyên liệu.

Tối nay ăn gì: Cách làm món trứng cuộn nhiều lớp đẹp mắt, ngon cơm

Món trứng cuộn nhiều lớp đẹp mắt, ngon cơm là món ăn được trẻ nhỏ yêu thích

Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho vào chảo một chút dầu ăn và đun sôi. Sau đó đổ ½ bát trứng cà rốt vào chảo, láng cho trứng đều mặt chảo rồi cuộn tròn miếng trứng lại.

Tiếp đó gạt miếng trứng đã cuộn tròn sang một bên thành chảo, rồi đổ tiếp ½ chỗ trứng còn lại vào, láng đều mặt chảo và tiếp tục cuộn miếng trứng đã cuộn trước đó vào trong lớp trứng vừa tráng.

Cuối cùng gặp trứng ra đĩa và cắt thành từng miếng dày khoảng 1,5cm. Bày các miếng trứng đã cắt vào đĩa, có thể bày thêm chút rau sống, dưa chuột để món ăn thêm đẹp mắt.

Món trứng cuộn nhiều lớp bắt mắt với màu xanh của hành lá, sắc cam của cà rốt nổi bật trên màu vàng, trắng của trứng làm người ăn không cưỡng lại nổi. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ, món trứng cuộn nhiều lớp đẹp mắt này sẽ làm trẻ thích thú, cho bữa cơm thật ngon miệng.

An An/giadinhmoi.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *