“Tối ôn sơ sơ, sáng phải thuộc làu”

Từ khi kinh tế gia đình khá lên, ông xã bắt tôi ở nhà lo cơmnước, con cái. Tôi vui vẻ chấp thuận vì nghĩ đó là phân công lao động, đi làmhay ở nhà cũng được, miễn là có đóng góp xây dựng gia đình của mình.

Ông xã tôi ra ngoài làm ăn, quan hệ rộng, giao du nhiều,trong đó có cả các cô gái trẻ. Tôi sợ anh ấy thay lòng đổi dạ, theo kế sách củabạn bè, tôi thực hiện chiến thuật “phải trả bài trước khi ra khỏi nhà” để anhấy không có nhu cầu với đàn bà, không quan hệ bậy bạ. Bao giờ cũng vậy, buổitối trước khi ngủ thì ôn bài sơ sơ nhưng buổi sáng trước khi ông xã đi làm, tôiđều bắt trả bài, xong đâu đó mới được ra khỏi nhà.

Thật tình mà nói, ông xã tôi rất yêu vợ nên tôi muốn gì anhấy cũng chiều. Thậm chí anh ấy còn chủ động đòi trả bài trước khi đi làm để tôiyên tâm quán xuyến gia đình. Tôi nghĩ rằng kế sách này rất hiệu quả, vừa giữđược chồng chung thủy với mình, vừa bảo đảm cuộc sống gối chăn được viên mãn.

Thế nhưng, cách đây khoảng 2 tuần, mẹ chồng tôi sang chơibỗng la lên: “Con làm sao mà mặt nó xanh như đít nhái vậy? Chắc chắn là thiếumáu, thiếu sắt rồi, đi khám bệnh ngay”. Mẹ chồng tôi vốn là bác sĩ nên lời bànói ra tôi phải tin. Chồng tôi thì lại khác. Anh bảo tôi nói chuyện “tào lao”và nhất quyết không đi khám bệnh.

Tôi nhìn kỹ, đúng như mẹ chồng tôi nói: Ông xã tôi trông cóvẻ xanh xao, thần sắc rất kém. Không lẽ chỉ vì cái chuyện trả bài mà khiếnchồng tôi suy nhược cơ thể như vậy? Tại sao các chị bạn của tôi cũng làm thế màchồng họ rất béo tốt, phởn phơ? Hay là bên cạnh cơm ở nhà, chồng tôi còn có…phở ngoài đường? Năm nay tôi 34 tuổi, còn ông xã 39. Ở độ tuổi này, nếu mỗingày đêm vợ chồng gần gũi 2 lần thì có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? maitrinh… @gmail.com

Chị thân mến,

Chắc chị đã từng nghe câu “rảnh rỗi sinh nông nỗi”. Có lẽcông việc nhà cửa, con cái chưa đủ bận bịu nên chị vẫn còn dư thời gian nghĩ racách này, cách khác để… giữ chồng. Thú thật, có trăm ngàn cách giữ nhưng cách“vét cạn túi” như các chị đang rỉ tai nhau thực hiện thì đúng là… quá hớp!

Nói này nghe nè, ở tuổi 39 như anh nhà mà cứ “tối ôn sơ sơ,sáng phải thuộc làu” thì chẳng mấy lúc mà tẩu hỏa nhập ma, vợ mình không nhậnra, còn cái mặt mình thì như… con ma chớ không phải như đít nhái. Chị nên giảmbớt yêu cầu, ở tuổi của anh ấy thì cách nhật gần gũi một lần là vừa, nhiều quáthì không tốt cho sức khỏe.

Quan hệ tình dục là sợi dây gắn kết hôn nhân nhưng nếu lấychuyện ấy làm “vũ khí” để khống chế đối phương thì không nên. Nếu chị có nhucầu yêu thương, gần gũi chồng để biểu lộ tình yêu thương đó thì mới nên họphành; còn nếu như làm chuyện đó chỉ với mục đích vét cạn túi, làm cho anh ấyhết đạn, không thể bắn lung tung bên ngoài thì không nên.

Đàn ông nếu muốn, họ vẫn có thể quan hệ tình dục lần thứhai, thứ ba cách lần đầu không bao lâu. Nói điều này có thể chị sẽ lo lắng: Cónhiều chị sáng sớm đã vét sạch túi chồng và ngồi rung đùi ở nhà nghĩ rằng chồngmình đã… hết xí quách; nào ngờ khi ấy các anh đang tung tăng xách súng đi sănbắn tùm lum. Chỉ cần vài tiếng đồng hồ là mấy ông có thể hồi phục sức lực,huống hồ gì có ông đi từ đến tối?

Nói như vậy không phải để… khủng bố tinh thần mà là muốnnhắc chị đừng quá chủ quan. Có nhiều cách để người phụ nữ giữ chồng chung thủyvới mình song quan trọng nhất là phải làm sao cho tâm hồn các anh dù đi đâu, ởđâu thì cũng hướng về gia đình.

Thử nghĩ mà coi, một mình anh nhà ra ngoài để lo kinh tế giađình thì gánh nặng ấy… không nhẹ chút nào. Nếu không chung vai gánh vác ấythì ít nhất chị cũng nên tạo động lực tinh thần để anh ấy phấn chấn mà làm việcbằng cách chu toàn chuyện nhà cửa, con cái… để anh ấy thấy vui khi trở về nhàsau một ngày làm việc vất vả.

Chị nên xem lại cách quản lý chồng của mình và sớm… chấnchỉnh như lời mẹ chồng khuyên bảo. Nếu như trước đây anh ấy khỏe mạnh, hồng hàomà nay xanh xao, ốm yếu thì chắc chắn sức khỏe suy giảm. Tốt nhất là khuyên anhnhà nên đến bác sĩ để thăm khám xem có vấn đề gì hay không? Nếu chị nói mà anhấy không nghe còn bảo nói “tào lao” thì chị nên nhờ mẹ chồng thuyết phục.

Còn điều này nữa: Chị hỏi vì sao chồng của bạn bè vẫn béotốt, hồng hào trong khi họ cũng áp dụng chiến thuật “vét sạch sành sanh” nhưchị? Thú thật là trong chuyện này thực hư thế nào chỉ có người trong cuộc biết.Có khi họ bày cho chị như thế nhưng bản thân mình thì lại không thực hiện. Vìvậy chị không nên so sánh chuyện của mình với bất cứ ai, càng không nên nghingờ anh xã ăn phở ngoài đường mà làm cho tình cảm vợ chồng sứt mẻ.

Về lâu dài, khi các con lớn một chút, chị nên đi làm trởlại. Khi ấy chị sẽ có nhiều mối bận tâm, nhiều lo nghĩ hơn là chỉ nghĩ cách véttúi chồng!

Theo Vũ Kim Khôi
Người Lao Động