Trẻ 7 tháng tuổi chết sau tiêm thuốc trị viêm phổi: Sở Y tế Hải Phòng thông tin

0
19

Sau 2 giờ tiêm thuốc điều trị viêm phổi tại phòng khám tư, trẻ 7 tháng tuổi tím tái, khó thở, dù được cấp cứu nhưng bệnh nhi không qua khỏi.

Chiều 25/12, thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng thông tin về sự việc trẻ 7 tháng tuổi chết sau khi tiêm thuốc điều trị viêm phổi tại phòng khám tư ở huyện Vĩnh Bảo .

Sở cho biết, Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với phòng của Sở và Phòng Y tế huyện Vĩnh Bảo kiểm tra đột xuất Phòng khám chuyên khoa Nhi tại địa chỉ ngõ 173 khu phố Tân Hòa (thị trấn Vĩnh Bảo). Người phụ trách phòng khám là bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn .

Lúc 17h15 ngày 16/12, bệnh nhi V.N.Q (7 tháng tuổi, ở xã An Hòa, Vĩnh Bảo) đến phòng khám để khám bệnh. Bé được chẩn đoán theo dõi viêm phổi khò khè. Bệnh nhân được bác sĩ kê đơn thuốc điều trị gồm có kháng sinh, giãn phế quản, chống viêm.

Ngày 17 và 18/12, bệnh nhân đến khám lại, tiếp tục điều trị theo chỉ định của bác sĩ, trong đó có chỉ định một loại thuốc tiêm thay một loại thuốc uống.

Trẻ 7 tháng tuổi chết sau tiêm thuốc trị viêm phổi: Sở Y tế Hải Phòng thông tin - Hình 1

Phòng khám tư của bác sĩ Tuấn ở thị trấn Vĩnh Bảo (huyện Vĩnh Bảo).

Khoảng 17h30 ngày 18/12, sau khi điều trị tại phòng khám, về nhà khoảng hai giờ, do bệnh nhân có diễn biến (tím tái, khó thở) nên được người nhà đưa đi cấp cứu tại Trạm Y tế xã An Hòa. Tại đây, bệnh nhi được xử lý cấp cứu nhưng không đỡ, diễn biến nặng. Gia đình tiếp tục đưa bệnh nhi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo hồi sức cấp cứu tích cực nhưng không có kết quả, bệnh nhân được xác định là đã mất.

Theo Sở Y tế Hải Phòng, gia đình bệnh nhân không yêu cầu giám định pháp y để tìm nguyên nhân trẻ mất.

Ngoài ra, quá trình thanh tra cho thấy, phòng khám này có đầy đủ hồ sơ pháp lý gồm Giấy Chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, người phụ trách bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn . Phạm vi hoạt động chuyên môn là khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Nhi.

Sở Y tế Hải Phòng sẽ tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh tại thành phố, đặc biệt là các phòng khám chuyên khoa Nhi.

Cháu bé 7 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc tại phòng khám tư

Các cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng đang điều tra vụ việc một bé trai 7 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm tại một phòng khám tư ở huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng).

Trước đó, ngày 18/12, sau khi tiêm thuốc tại Phòng khám Nhi của bác sĩ N.V.T (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng), cháu V.N.Q. (7 tháng tuổi) đã tử vong tại nhà riêng ở thôn Tạ Ngoại 2, xã An Hòa, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

Cháu bé 7 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc tại phòng khám tư - Hình 1

Phòng khám nhi ở thôn Tạ Ngoại 2, xã An Hòa, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng nơi cháu bé được đưa đến khám

Trước đó, bé Q. có biểu hiện ho, sốt, khó thở và được bố mẹ đưa đến phòng khám của bác sĩ T. Sau khi khám bệnh, bác sĩ T đã kê thuốc cho cháu uống. Sau 2 ngày điều trị thuốc không đỡ, gia đình đã đưa bé đến khám lại và bé Q. được tiêm thuốc lúc 18h tối 18/12.

Sau khi tiêm xong, gia đình đưa bé về nhà. Tuy nhiên, bé Q. đã tử vong sau khoảng 1 giờ đồng hồ.

Đại diện Phòng y tế huyện Vĩnh Bảo cho biết, sau khi sự việc xảy ra, Phòng Y tế huyện đã cùng Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng vào cuộc kiểm tra, xác minh và cùng các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc./.

LEAVE A REPLY