Viêm xoang là tình trạng niêm mạc xoang bị viêm, tổn thương, khiến cho niêm mạc xoang không hoạt động bình thường được. Tình trạng tổn thương lâu ngày dẫn đến ứ đọng các dịch nhầy bẩn. Chất dịch này bám vào thành hốc xoang, lấp đầy hốc xoang, làm hẹp, tắc lỗ thông xoang, dẫn đến viêm nhiễm tạo mủ.

Bằng cách làm sạch xoang mũi, lấy các chất nhầy ra ngoài bằng dung dịch chuyên biệt, trình trạng viêm mũi xoang sẽ cải thiện rõ rệt. Tại một số quốc gia phát triển như Nhật Bản, việc rửa mũi thông dụng đến mức được xem như thói quen vệ sinh hàng ngày. Đây là biện pháp dễ thực hiện, ít tốn kém, có thể tự làm tại nhà. Tuy đơn giản nhưng phương pháp này có một số lưu ý quan trọng

1. Không nên sử dụng nước muối sinh lý pha chế thủ công

Việc tự pha chế bằng muối ăn không đảm bảo nồng độ phù hợp với sinh lý khoang mũi nên rất dễ kích ứng, đau rát khi rửa. Sử dụng nước uống hoặc nước sinh hoạt để pha chế cũng không đảm bảo loại bỏ được vi khuẩn nên sẽ không đảm bảo vệ sinh.

2. Không nên rửa mũi bằng xi lanh

Xi lanh không phải là thiết bị chuyên dụng để rửa mũi. Sử dụng các thiết bị không chuyên dụng dễ dẫn đến viêm tai giữa hoặc phù nề niêm mạc mũi.

Do đó, để an toàn và đạt hiệu quả cao, cần sử dụng dung dịch chuyên biệt và bình chuyên dụng để rửa mũi.

Tại Việt Nam hiện nay, người tiêu dùng có thể chọn mua bộ sản phẩm vệ sinh mũi Rohto NoseWash được nghiên cứu và sản xuất theo Công Nghệ Nhật Bản. Sản phẩm này có kèm theo Bình rửa mũi chuyên dụng nhỏ gọn, giúp việc rửa mũi dễ dàng và an toàn hơn. Dung dịch rửa mũi Rohto NoseWash có thành phần chính là: muối biển Nhật Bản, Benzalkonium Chloride, các dưỡng chất Kẽm và Đồng… được nghiên cứu với độ pH phù hợp với sinh lý khoang mũi, nên hoàn toàn không đau rát khi rửa.

Rửa mũi bằng bình chuyên dụng và dung dịch vệ sinh mũi sẽ giúp làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn bám sâu trong khoang mũi, giải quyết được tận gốc tình trạng viêm xoang kéo dài

Rohto Nosewash có thể giúp phòng ngừa và hỗ trợ trị các bệnh về mũi như viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Đối với người đang gặp những triệu chứng bệnh về mũi, có thể rửa mũi 1-2 lần/ngày. Trường hợp không có triệu chứng bệnh về mũi, bạn vẫn nên thực hiện việc rửa mũi định kỳ 2-3 lần/tuần như một cách vệ sinh và phòng bệnh cho mũi từ ban đầu.

Rohto Nosewash mang đến bộ ba tác động: rửa sạch sâu, kháng khuẩn, hỗ trợ trị các bệnh về mũi

Rất nhiều người khổ sở vì viêm xoang, viêm mũi dị ứng mãi không khỏi khi bắt đầu thực hiện việc rửa mũi với Rohto NoseWash đã nhận ra tác dụng rõ rệt. Bạn có thể tham khảo phản hồi của những người dùng Rohto NoseWash tại đây: https://nosewash.rohto.com.vn/trainghiem.html trước khi áp dụng phương pháp này để bảo vệ mũi.

QUÀ TẶNG DÀNH CHO ĐỘC GIẢ

Bạn có thể mua Rohto Nosewash tại các hiệu thuốc trên toàn quốc và mua trực tuyến từ trang Lazada https://goo.gl/Ay5kg8. Đặc biệt, từ ngày 03/05 đến ngày 17/05, Sức khỏe đời sống dành tặng bạn đọc 400 voucher giảm giá mua sản phẩm Rohto Nosewash. Bạn có thể đăng ký nhận mã giảm giá tại đây https://goo.gl/Jf8gat để có giải pháp hữu hiệu bảo vệ sức khỏe của mũi lúc giao mùa.